Thể thao

UEFA nghi ngờ Nga tổ chức Euro mà không sợ COVID-19

Cập nhật lúc 24-05-2021 08:04:18 (GMT+1)
Nga rất thành công với World Cup 2018 nhưng UEFA đang nghi ngờ với việc Nga khẳng định tổ chức Euro mà không sợ dịch COVID-19

 

Các cơ quan chức trách St. Petersburg của Nga dõng dạc tuyên bố không sợ COVID-19 khi các trận đấu của vòng chung kết Euro 2020 (dời sang 2021) diễn ra ở đây. 


St. Petersburg diễn ra cả thảy bảy trận đấu Euro 2020 trên sân Gazprom Arena, trong đó có trận tứ kết. Ông Alexei Sorokin, người đứng đầu ban tổ chức ở St. Petersburg, nói: “Chúng tôi tin rằng Nga có thể cung cấp những chuẩn phòng dịch một cách an toàn và hiệu quả nhất, chúng tôi không sợ và chúng tôi có trách nhiệm”.

UEFA thực sự ngạc nhiên và có phần nghi ngờ vì tuyên bố cứng trên của Nga do dựa vào số ca dịch bệnh ở thành phố lớn thứ hai của Nga tiếp tục tăng. 

Theo ban tổ chức các trận đấu ở St. Petersburg chỉ khai thác 50% sức chứa của sân, những khán giả vào sân được “test nhanh” bằng thiết bị đặc biệt của Nga, cùng với việc phải đeo khẩu trang từ lúc vào đến khi rời sân.

Trong khi đó phía UEFA ngạc nhiên và có phần nghi ngờ vì những fan bóng đá châu Âu đến Nga không cần thị thực, chỉ cần trình vé xem Euro và được phép nhập cảnh vào. Cũng chính vì thế mà UEFA thật sự muốn Nga cung cấp thêm thông tin về sự tự tin cao độ của họ, tuy nhiên phía Nga chưa tiết lộ.

Ba năm trước, tại World Cup 2018, Nga đã tổ chức cực kỳ thành công, đặc biệt về công tác an ninh và an toàn cho mọi thành phần đều đạt ở chuẩn cao nhất, được FIFA nể phục và đánh giá là World Cup tốt nhất, chu đáo nhất lịch sử.

DUY ÂN
Nguồn: plo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo