Thể thao

Vì dịch Covid-19, giải thưởng Quả bóng vàng châu Âu 2020 bị hủy sau 64 năm

Cập nhật lúc 21-07-2020 05:03:18 (GMT+1)
Giải thưởng QBV châu Âu 2020 sẽ không được trao

 

Tạp chí France Football của Pháp - đơn vị khai sinh và tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) châu Âu vừa xác nhận hủy tổ chức trao giải giải thưởng QBV châu Âu 2020 do những ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Theo lý giải của France Football, vì những ảnh hưởng của dịch Covid-19 với bóng đá trong thời gian qua khiến các tiêu chí bình chọn giải thưởng QBV châu Âu 2020 không thể được trọn vẹn và chính xác như những năm trước.

Tạp chí uy tín của Pháp cũng khẳng định các điều kiện để bầu chọn giải thưởng năm nay không có đủ sự công bằng cho các ứng viên, bởi hầu hết các hoạt động bóng đá trên thế giới đã bị hoãn trong suốt hơn 3 tháng. Do năm thi đấu không nên được tính theo năm dương lịch nên việc không trao giải tốt hơn là cố tìm ra người chiến thắng. 

France Football còn đưa ra một số lý do khác như: 220 giám khảo trên khắp thế giới hiện đang phải lo lắng với nhiều vấn đề to lớn, không thể tập trung vào việc bầu chọn; Không thể có được sự công bằng nhất là ở góc độ thống kê, đồng thời các quá trình chuẩn bị cho giải thưởng cũng không được nhất quán bởi mùa giải đã bị cắt đứt quá sớm. Ban tổ không muốn tạo tiền đề như giải thưởng được trao trong điều kiện ngặt nghèo của dịch Covid-19 và chấp nhận tạo ra mất mát nhỏ thay vì sự cố lớn.

 

Ronaldo chưa thể cân bằng kỷ lục giành QBV với Messi 

Như vậy sau 64 năm, kể từ năm 1956 - thời điểm giải thưởng QBV châu Âu bắt đầu được trao, đây là lần đầu tiên giải thưởng này bị hủy bỏ. Điều này cũng đồng nghĩa các ngôi sao như Ronaldo, Messi, Salah hay De Bruyne phải chờ thêm 1 năm nữa để có được giải thưởng này. Hiện tại Messi vẫn đang giữ kỷ lục với 6 lần nhận danh hiệu QBV châu Âu, Ronaldo xếp thứ hai với 1 lần ít hơn.

Trước QBV châu Âu 2020, hồi cuối tháng 5, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng đã thông báo hủy giải thưởng The Best 2020 cũng do ảnh hưởng của Covid-19.

Nguồn: NGỌC ÁNH/ baovanhoa.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo