Thể thao

Việt Nam giành HCV SEA Games: Đã đến lúc phải mơ cao!

Cập nhật lúc 12-12-2019 06:44:25 (GMT+1)
Tấm HCV SEA Games sẽ khép lại những mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong khu vực

 

U22 Việt Nam vừa giành được tấm HCV SEA Games lịch sử cho bóng đá nước nhà, nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo có thể mơ cao hơn thế.


1. U22 Việt Nam thắng đầy thuyết phục U22 Indonesia trong trận chung kết, càng thấy tấm HCV mà thầy trò HLV Park Hang Seo giành được ở SEA Games 30 là vô cùng xứng đáng.

Không chỉ thể hiện được sự vượt trội trong trận chung kết, chặng đường trước đó U22 Việt Nam cũng cho thấy là đội xứng đáng nhất để giành tấm HCV môn bóng đá nam diễn ra tại Philippines, khi trình diễn bộ mặt khác xa so với đối thủ.

Dù đôi khi có vài hạt sạn, hay âu lo... nhưng thành tích bất bại suốt cả giải đấu, ghi được nhiều bàn thắng, lọt lưới ít nhất đủ để tấm HCV mà thầy trò ông Park giành được đầy thuyết phục chứ không cần nhiều đến may mắn, hay sự trợ lực từ bên ngoài.

2. Giành được tấm HCV SEA Games, trước đó là chức vô địch AFF Cup 2018... rõ ràng bóng đá Việt Nam đã trở thành thế lực số 1 khu vực Đông Nam Á ít nhất 2 năm qua.

Không chỉ có danh hiệu, hay sự thành công từ các giải đấu, thành tích đội bóng mà HLV Park Hang Seo dẫn dắt thực sự ấn tượng-  đến lúc này chưa thua bất cứ đội bóng nào trong khu vực từ cấp độ U22, U23 cho tới tuyển Quốc gia.

Trong 29 trận đấu dưới thời HLV Park Hang Seo, U22 (hoặc U23) rồi tuyển Việt Nam đã có tới 24 chiến thắng, chỉ để hoà 5 đủ để nói lên thực lực bóng đá đá Việt Nam bình diện Đông Nam Á.

3. Vinh quang ở khu vực tạm coi như đã đủ, và lúc này có lẽ HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự, cầu thủ hay lãnh đạo VFF phải bắt đầu nghĩ đến những mục tiêu xa hơn các giải đấu ở “ao làng”.

 

Để hướng đến những mục tiêu cao hơn dưới thời HLV Park Hang Seo

Phải nghĩ và thực hiện không chỉ vì có đủ thành tích cao ở khu vực, mà chính xác rằng hiện tại bóng đá Việt Nam đang sở hữu một thế hệ cầu thủ tài năng cùng một ông thầy xuất chúng để buộc phải hướng đến mục tiêu cao hơn thay vì luẩn quẩn với AFF Cup hay SEA Games.

Và mục tiêu tới đây dành cho HLV Park Hang Seo cùng U23 Việt Nam là giải U23 châu Á sắp diễn ra trên đất Thái Lan vào đầu tháng 1/2020. Giải đấu, có lẽ buộc thầy trò chiến lược gia phải hướng đến một trong 4 suất tham dự Olympic 2020 tại Tokyo dành cho khu vực châu Á.

Mục tiêu này xem ra rất cao, nhưng thực tế với những gì đã làm được trong suốt 2 năm tại vị cùng bóng đá Việt Nam thì có lẽ cũng là hợp lý, vì bây giờ tâm thế, vị thế của thầy trò HLV Park Hang Seo đã khác.

Và cũng vì tâm thế, vị thế khác nên giấc mơ hay mục tiêu cũng phải thay đổi sao cho xứng với nhà vô địch Đông Nam Á, SEA Games hay đội bóng xếp số 1 khu vực trên bảng xếp hạng FIFA.

Tất nhiên, từ mục tiêu đến hiện thực là chẳng đơn giản, thậm chí thất bại nặng nề... nhưng không thể khác vì như đã nói đẳng cấp của bóng đá Việt Nam vào lúc này đã thay đổi rất nhiều dưới thời HLV Park Hang Seo.

Nguồn: Mai Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo