Thời sự

Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ bị bắt để điều tra tội chống nhà nước

Cập nhật lúc 06-11-2010 14:20:49 (GMT+1)
Đại tướng Võ Nguyên Giáp và luật sư Cù Huy Hà Vũ. Ảnh từ Internet

 

Theo thông tin ban đầu từ truyền thông nhà nước Việt Nam thì sự kiện luật sư Cù Huy Hà Vũ bị bắt giữ tại TP Hồ Chí Minh đêm 4/ 11 mang tính chất tạm giữ hành chính, dù trước đó vài phút có đưa tin là bắt khẩn cấp.


>>> Bắt khẩn cấp LS Cù Huy Hà Vũ

Nhưng cho đến hôm nay, tại cuộc họp báo trung tướng Hoàng Kông Tư, thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra, Bộ công an cho biết, rằng  tại trụ sở công an, kiểm tra máy tính xách tay của ông luật sư họ Cù, lực lượng chức năng thông báo phát hiện nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, đòi lật đổ chế độ, thực hiện đa nguyên, đa đảng...

Cũng theo lời ông Hoàng Kông Tư thì ông Vũ còn làm ra tài liệu, đưa thông tin thất thiệt, bịa đặt, xuyên tạc sự lãnh đạo và quản lý của nhà nước, chính phủ; vu khống, xúc phạm danh dự lãnh đạo nhà nước, chính quyền…

Phía công an cho rằng có căn cứ khẳng định ông Vũ đã chuyển tải các tài liệu do mình làm ra cho một số cá nhân để sử dụng chống nhà nước Việt Nam. Ngay ngày 5/11 Cơ quan An ninh điều tra đã bắt ông Vũ để điều tra hành vi tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 Bộ luật hình sự.

Khám nhà riêng của ông Hà Vũ tại số 22 Điện Biên Phủ, Hà Nội, công an thu giữ hàng chục tài liệu để phục vụ điều tra. Đến sáng nay, việc phân loại vẫn chưa tiến hành xong.Người đứng đầu Cơ quan An ninh điều tra cho biết, các quyết định tố tụng liên quan ông Hà Vũ đều đã được VKSND Tối cao phê chuẩn.

Tuy nhiên, theo BBC dẫn lời  luật sư Cù Huy Chử, chú ruột của ông Cù Huy Hà Vũ thì vụ việc xảy ra vừa qua do bà luật sư Q., nhân vật nữ trong đêm ở khách sạn chính là ”người của công an” .

 Đuợc biết, luật sư Cù Huy Hà Vũ là con trai nhà thơ Huy Cận, con nuôi thi sĩ Xuân Diệu. Năm 1996, ông sang Pháp học lấy bằng tiến sĩ luật. Ông cũng đã từng làm việc tại Bộ ngoại giao Việt Nam.

Gần đây ông gây xôn xao dư luận bằng hàng loạt các đơn kiện và kiến nghị đối với các vấn đề lớn xã hội Việt Nam. Dù các đơn kiện và kiến nghị của ông tuyệt nhiên không thấy một kết quả nào, nhưng việc làm này trở thành một hiện tuợng đặc biệt trong đời sống chính trị xã hội Việt Nam.

Nhiều người đã ngạc nhiên tự hỏi, Cù Huy Hà Vũ ông là ai! 

Ngoài ra, việc ”tâm sự” với phụ nữ  chưa chồng ở khách sạn và  nếu như thông tin tìm thấy 2 bao cao su đã qua sử dụng là chính xác (của luật sư)  thì ông Cù Huy Hà Vũ còn bị gán thêm tội ”dâm ô, đồi trụy”!

Mỹ Huyền tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo