Đó đây

Ấn Ðộ: Ðược phép ly dị vì chồng bắt đi vệ sinh ngoài đồng

Cập nhật lúc 22-08-2017 14:58:58 (GMT+1)
Một phụ nữ Ấn Ðộ bên cạnh những căn nhà vệ sinh mới xây. (Hình: Getty Images)

 

Một phụ nữ Ấn Ðộ vừa được phép ly dị chồng vì ông này không chịu xây phòng vệ sinh ở nhà mà bắt vợ phải đi vệ sinh ở ngoài đồng.


Tòa đồng ý cho ly dị mặc dù luật pháp xứ này chỉ cho phép ly dị trong những trường hợp giới hạn như bạo hành trong gia đình hoặc chứng minh có bị hành hạ.

Theo BBC News, người phụ nữ tuổi ngoài 20, đã lập gia đình được năm năm, cho biết cô bị chồng bắt phải đi vệ sinh ở ngoài đồng.

Luật sư của người phụ nữ nói với hãng thông tấn AFP rằng quan tòa xét thấy việc ép buộc phải đi đại tiện ngoài trời là một hình thức tra tấn.

Tòa án tiểu bang Rajasthan nói rằng các phụ nữ thường phải đợi đến lúc trời tối mới đi ra đồng để giải quyết vấn đề vệ sinh.

Theo tường thuật của truyền thông Ấn Ðộ, người phụ nữ này đã nộp đơn xin ly dị từ năm 2015.

Tiểu tiện và đại tiện ở ngoài đồng rất thông dụng tại nhiều vùng quê của Ấn Ðộ. Chính phủ nước này đề ra mục tiêu phải cung cấp phòng vệ sinh cho mỗi gia đình người dân trước năm 2019, nhưng dự án này vẫn gặp một vài sự chống đối.

Sự an toàn và thoải mái của người phụ nữ là lý do chính yếu cho việc đầu tư này, vì phần nhiều họ bị buộc phải đi ra đồng sau khi trời tối.

Ngay tại những nơi có làm phòng vệ sinh, nhiều người vẫn không chịu sử dụng, dù rằng bệnh truyền nhiễm thường do phân người gây nên.

Quỹ Nhi Ðồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) hồi năm ngoái ước lượng rằng khoảng nửa dân số Ấn Ðộ không sử dụng phòng vệ sinh. 

Nguồn: TP/Người Việt

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo