Đó đây

Bí ẩn Triều Tiên: Tại sao thang máy khách sạn không có tầng 5?

Cập nhật lúc 19-09-2017 07:38:48 (GMT+1)

 

Những du khách từng đến Triều Tiên thường chia sẻ rằng, ở quốc gia này bạn tuyệt đối không được chụp ảnh, cũng không thể tùy ý ra vào khách sạn, nếu không muốn bị gán tội “gián điệp” và phải ngồi tù…


Thế nhưng, khi đến Triều Tiên, nhiếp ảnh gia Michal Huniewicz đã bất chấp nguy hiểm để chụp  ảnh và cho cả thế giới biết được sự thật đang diễn ra ở đất nước bí ẩn này.

vi sao thang may o trieu tien 2

Những người từng đi Triều Tiên thường sẽ chia sẻ khi đi du lịch đến đây tuyệt đối không thể tùy ý chụp ảnh, cũng không thể tùy ý ra vào khách sạn (Ảnh: Letu.life)

Tại khách sạn Yanggakdo, nhiếp ảnh gia Michal Huniewicz phát hiện rằng thang máy không hề có nút ấn lên tầng 5. Ông tiết lộ tầng 5 ở khách sạn thực ra là trung tâm theo dõi và nghe lén, chỉ có thể đi cầu thang bộ lên. Tại tầng 5, mỗi phòng trong khách sạn đều bị nhìn trộm và nghe lén điện thoại.

vi sao thang may o trieu tien 3

Bên trong tầng 5 khá tối, các bức tường dán đầy áp phích tuyên truyền của nhà nước (Ảnh: Letu.life)

Để chụp được những bức ảnh này, Michal Huniewicz cho biết, hướng dẫn viên du lịch đã nhiều lần cảnh báo, thậm chí còn uy hiếp rằng ông sẽ bị bắt giữ. Nhưng Michal vẫn quyết tâm chụp ảnh với hy vọng có thể ở bên ngoài để vạch trần sự thật ở Triều Tiên.

vi sao thang may o trieu tien 4

Có rất nhiều căn phòng nhỏ bí ẩn (Ảnh: Youtube / Calvin Sun)

Tầng 5 của khách sạn khá tối, vách tường dán đầy áp phích tuyên truyền của chế độ, ngoài ra còn có rất nhiều phòng nhỏ bí ẩn. Cư dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều về hành động này. Có người nói ông thật dũng cảm, dám xâm nhập vào tầng 5 bí ẩn. Nhưng cũng có người lo lắng: “Điều này không phải dũng cảm mà là ngốc nghếch!”, cho rằng không nên đến một nơi nguy hiểm như vậy để quay video.

vi sao thang may o trieu tien 5

Bên ngoài khách sạn 47 tầng (Ảnh: Yonhapnews.co.kr)vi sao thang may o trieu tien 6

Khách sạn có lối đi bí mật bằng thang bộ (Ảnh: Monsoondiaries.com)Tầng 5 là boong-ke bê tông kiên cố (Ảnh:

Tầng 5 là boong-ke bê tông kiên cố (Ảnh: Huffingtonpost.co.uk)vi sao thang may o trieu tien 8

…với những cánh cửa khóa chặt và những tấm áp phích tuyên truyền hừng hực khí thế. (Ảnh: Monsoondiaries.com)vi sao thang may o trieu tien 9

Tấm áp phích này cho biết Đại Tướng của chúng ta là người giỏi nhất. (Ảnh: Monsoondiaries.com)vi sao thang may o trieu tien 10

“Chúng tôi nhớ người Cha Đại tướng.” (Ảnh: Monsoondiaries.com)vi sao thang may o trieu tien 12

Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của công nghệ thông tin (truyền thông) (Ảnh: Monsoondiaries.com)vi sao thang may o trieu tien 13

Hãy chuẩn bị kỹ để đánh bại quân xâm lược. (Ảnh: Monsoondiaries.com)vi sao thang may o trieu tien 14

“Quả bom này là sản phẩm của Mỹ. Mọi sản phẩm của Mỹ đều là kẻ thù của chúng ta. Hãy trả thù Mỹ gấp ngàn lần.” (Ảnh: Businessinsider.com)

Cùng khám phá tầng 5 kỳ bí qua đoạn video dưới đây:

Nguồn: Huy Hoàng/ĐKN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo