Đó đây

Bị mất việc vì giơ ngón tay thối với đoàn xe Tổng thống Mỹ

Cập nhật lúc 14-11-2017 09:33:20 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Juli Briskman lạc vào giữa đoàn xe hộ tống Tổng thống Donald Trump và giơ ngón tay thối (ngón giữa). Cô bị công ty cho thôi việc vì vi phạm chính sách dùng mạng xã hội.


Juli Briskman đạp xe giữa đoàn xe chở Tổng thống Donald Trump. Cô còn giơ “ngón tay thối” khi đoàn xe đi qua để bày tỏ thái độ.

Hành động của Briskman lọt vào ống kính của một nhiếp ảnh gia Nhà Trắng đi cùng đoàn xe tổng thống. Tấm hình này lan truyền nhanh như virus trên các mạng xã hội. Những người bất đồng chính kiến với tổng thống Mỹ cho rằng hình ảnh này đại diện cho sự phản kháng.

Người phụ nữ trong đoàn xe bỗng nhiên nổi tiếng, và hậu quả là cô bị mất việc. Công ty của Briskman – nhà thầu chính phủ Akima LLC – đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với cô vào hôm 7/11 sau khi sự việc được lan truyền. Nhà tuyển dụng nói rằng cô đã vi phạm chính sách truyền thông xã hội bằng cách sử dụng hình ảnh này làm ảnh đại diện trên Twitter và Facebook.

“Họ nói, chúng tôi không muốn liên quan tới cô”, Briskman nói với Huffington Post. “Về cơ bản, bạn không được đăng những hình ảnh mang tính ‘khiêu dâm’ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Vì vậy, hành động giơ ngón tay giữa là không được phép”.

Người phụ nữ giơ ngón tay thối khi đạp xe giữa đoàn xe tổng thống Mỹ khi Donald Trump rời sân golf quốc gia vào ngày 28/10 tại Sterling, Virginia. Ảnh: Getty Images.

Virginia là một tiểu bang cho những người sử dụng lao động, điều đó có nghĩa các công ty được phép đuổi nhân viên của họ với bất kỳ lý do nào.

Briskman đã làm việc 6 tháng tại Akima tại bộ phận tiếp thị và truyền thông. Mặc dù không bằng lòng với quyết định của công ty, cô tỏ ra không hối hận về hành động của mình.

Nguồn: Blog Tin

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo