Đó đây

Cảnh côn trùng bay dày kịt như ngày tận thế ở Nga

Cập nhật lúc 30-08-2018 19:32:06 (GMT+1)

 

Một thành phố ở Nga đang đối mặt với đại dịch côn trùng, khiến người dân sợ hãi khi ra ngoài vào ban đêm. Hàng triệu con ruồi nhuế bay trên bầu trời và phủ kín mặt đất tại thành phố cảng Taganrog ở miền nam Nga. Côn trùng đậu trên mặt đường giao thông với lớp dày khoảng 2,5 cm, khiến các phương tiện di chuyển khó khăn.


Đoạn video đăng tải lên mạng xã hội cho thấy tay một người đàn ông bị phủ đầy những con ruồi nhuế, nhưng chúng không cắn hay đốt người. Một phụ nữ đã ngã khi đi bộ trên đường phủ đầy côn trùng.

Ruồi nhuế là loài côn trùng không đốt hay cắn người. Chúng thường sinh sản tại các hồ nhỏ gần thành phố Taganrog. Người dân địa phương cho biết họ chưa bao giờ chứng kiến nhiều ruồi nhuế như vậy, sau một mùa hè nóng ẩm.

Bà Olga Shustrova cho biết: “Tôi rất sợ khi ra ngoài vào buổi tối bởi vì chúng bay theo hướng các bóng đèn chiếu sáng. May mắn, chúng không cắn người. Loài côn chúng này đã xuất hiện ở đây năm ngoái, nhưng ít hơn nhiều so với năm nay”.

Người dân địa phương đang mong thời tiết mát mẻ hơn để loài côn trùng này di chuyển tới nơi khác. Các chuyên gia cho biết vòng đời của loài ruồi nhuế từ 2 đến 5 ngày và chúng vỗ cánh khoảng 1.000 lần/giây.

Nguồn: Dân Việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo