Đó đây

Cặp song sinh dính liền hơn 100 năm trước: Lấy chồng, đến già vẫn cô đơn

Cập nhật lúc 20-07-2020 10:33:55 (GMT+1)
Daisy và Violet Hilton là cặp song sinh dính liền hiếm gặp ở Anh.

 

Mặc dù không có chung bộ phận cơ thể nào nhưng Violet và Daisy (Anh) vẫn trong tình trạng dính liền nhau suốt cuộc đời và sống đến năm 61 tuổi. 


Cặp song sinh dính liền Daisy và Violet Hilton sinh năm 1908 ở Brighton, Anh trong một gia đình nghèo. Mẹ họ là bà mẹ đơn thân Kate Skinner - người tin rằng khiếm khuyết của các cô con gái là sự trừng phạt của Chúa cho sự khờ dại của bà.

Thời điểm ấy, chị em họ là cặp song sinh dính liền duy nhất ở Anh có thể sống được lâu đến thế. Các trường hợp trước đó thường chỉ sống được một vài tuần.

Bi kịch cuộc đời 2 cô bé bắt đầu khi bà Skinner trao các con cho bà chủ Mary Hilton để bà ta chăm sóc. Ngay khi biết đến sự tồn tại của cặp song sinh dính liền, bà Hilton đã nhìn thấy tiềm năng kiếm tiền của các cô gái. Đó là lý do duy nhất bà mua 2 bé gái từ người mẹ.

Được đưa tới rạp xiếc để biểu diễn từ năm 3 tuổi, chị em nhà Hilton phải đi lưu diễn khắp nước Đức, Australia và cuối cùng là Mỹ. Tuy nhiên việc được đặt chân lên nước Mỹ rất khó khăn, do các bé gái bị coi là “không phù hợp về mặt y tế” để thực hiện chuyến đi.

Bà Hilton đã giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra làn sóng phẫn nộ của dư luận, gây áp lực lên chính quyền Mỹ. Cuối cùng, cặp song sinh được phép tới Mỹ.

Hai cô gái không nhận được nền giáo dục đúng nghĩa.

Sau khi bà Mary Hilton chết, cuộc đời 2 cô gái lại một lần nữa bị xáo trộn khi họ lại thuộc quyền sở hữu của Edith Meyers - con gái bà Mary Hilton. Edith đối xử với các cô thậm chí còn tệ hơn bà mẹ.

Edith huấn luyện 2 chị em khiêu vũ và chơi nhạc cụ để đi biểu diễn kiếm tiền. Violet chơi saxophone, còn Daisy chơi violin.

Nếu 2 cô gái không tuân thủ theo lịch trình đào tạo của Meyers hoặc chồng cô ta, họ sẽ bị đánh. Sự lạm dụng này kéo dài theo thời gian. Meyers đe dọa sẽ vứt họ vào cơ sở từ thiện nếu không vâng lời. Violet và Daisy tiếp tục đi lưu diễn, biểu diễn trong các rạp xiếc dưới sự quản lý chặt chẽ của Meyers trong nhiều năm.

Hai chị em chưa từng được cầm bất cứ xu nào mà họ kiếm được - ước tính khoảng 5.000 USD/ tuần. Năm 23 tuổi, 2 chị em đã kiện nhà Hilton thành công để đòi lấy 100.000 USD và thoát khỏi sự ràng buộc của tất cả hợp đồng. Họ quyết định đi theo loại hình nghệ thuật Vaudeville - một thể loại sân khấu giải trí đa dạng mà họ thích thú.

Họ bị coi là công cụ để chủ nhân kiếm tiền.

Cuộc sống mới của họ vẫn thu hút sự chú ý của dư luận. Họ bắt đầu có bạn trai nhưng nỗ lực kết hôn của 2 chị em nhiều lần thất bại, vì chính quyền không cho phép 2 người phụ nữ kết hôn với 1 người đàn ông.

Mãi sau này, Violet kết hôn với nam diễn viên đồng tính Jim Moore. Khi cặp song sinh tiết lộ cuộc hôn nhân chỉ là một sự giả tạo, công chúng đã tỏ ra phẫn nộ. Tuy nhiên, đến 10 năm sau, họ mới chia tay.

Daisy sau đó cũng kết hôn với nghệ sĩ Buddy Sawyer nhưng giống như Jim Moore, Sawyer bị phát hiện là người đồng tính. Cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài đúng 10 ngày.

Năm 1942, cặp song sinh viết tự truyện mang tên “Cuộc sống và Tình yêu” (The Lives and Loves).

Trong đó, họ viết: “Chúng tôi từng là những cô gái giàu có nhưng cô đơn, sống trong cảnh nô lệ”.

“Tôi không phải là một cái máy. Tôi là một người phụ nữ. Tôi nên có quyền sống giống như mọi người”.

Chuyện tình yêu của 2 người trở nên khó khăn vì cơ thể dính liền nhau. 

Đến năm 1951, 2 chị em đồng ý đóng vai chính trong bộ phim tiểu sử về cuộc đời mình. Tuy nhiên, bộ phim không được công chúng chào đón nhiều.

Từ giã sân khấu, họ mở một quầy bán xúc xích vào năm 1955, nhưng bị các đối thủ cạnh tranh xung quanh than phiền về việc 2 chị em đã cướp mất khách hàng của họ

Đến năm 1961, không một xu dính túi, lại bị mắc kẹt ở Charlotte, Bắc Carolina, họ phải làm việc cho một cửa hàng tạp hóa, trở thành nhân viên thu ngân.

Hai chị em được sống nhờ trong một ngôi nhà nhỏ thuộc sở hữu của nhà thờ.

Cả hai được cho là đã tận hưởng cuộc sống giản dị này cho đến một ngày đầu năm 1969. Hôm ấy, 2 chị em không thấy tới cửa hàng làm việc. Cảnh sát đã tìm thấy cả hai tử vong trong nhà vì bệnh cúm. Lúc này, họ đã 60 tuổi. Các xét nghiệm y tế cho thấy Daisy đã chết trước, còn Violet chết sau đó vài ngày. Có lẽ cô quá yếu để có thể gọi sự trợ giúp sau khi cô chị qua đời.

Có lẽ khía cạnh đáng buồn nhất của câu chuyện này là đáng lẽ họ đã có thể tách rời nhau ra với rất ít rủi ro, bởi vì họ không có chung bộ phận cơ thể nào. Nhưng 2 chị em từng khẳng định, họ muốn ở bên nhau mãi mãi.

Nguyễn Thảo (Theo Daily Mail, HuffPost)
Nguồn: Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo