Đó đây

Chỉ 3 người trong 7 tỷ dân số thế giới được sở hữu hộ chiếu màu đỏ đặc biệt

Cập nhật lúc 29-10-2017 05:35:50 (GMT+1)

 

Hộ chiếu luôn được biết đến là loại giấy tờ có chức năng nhận dạng quốc tịch và các thông tin cá nhân giúp chúng ta có thể nhập cảnh vào các quốc gia trên thế giới.


Bên cạnh những cuốn hộ chiếu thông thường, có 3 cuốn hộ chiếu đặc biệt mà rất ít người biết đến, đó là hộ chiếu của Dòng Hiệp sĩ Cứu tế, hay còn được biết đến với cái tên Dòng Chiến sĩ Toàn quyền Malta.

Cuốn hộ chiếu màu đỏ của Dòng Chiến sĩ Toàn quyền Malta hiếm tới nỗi chỉ có 3 người trên thế giới sở hữu nó.

Được biết, chỉ có 3 người giữ vị trí cao nhất của tổ chức Dòng Chiến sĩ Toàn quyền Malta mới có quyền được sở hữu cuốn hộ chiếu đặc biệt này. Những người được chọn để được cấp cuốn hộ chiếu danh giá của Dòng Hiệp sĩ Cứu tế chính là Hiệp sĩ Tối cao, Người đại diện Hiệp sĩ Tối cao và Chưởng ấn.

Theo lịch sử ghi lại, Dòng Hiệp sĩ Cứu tế được Đức Giáo hoàng Paschal công nhận vào năm 1113 và là một trong những tổ chức lâu đời nhất của Kito Giáo. Bên cạnh tấm hộ chiếu, quyền của dòng hiệp sĩ Malta còn được thể hiện qua biển số xe, tem và tiền xu.

Mặc dù cả thế giới chỉ xuất hiện 3 cuốn hộ chiếu nhưng chủ nhân của những tấm hộ chiếu này cũng không nhận được quá nhiều đặc quyền. Thậm chí, nhiều nước trên thế giới không chấp nhận cho những người có loại hộ chiếu này nhập cảnh theo dạng visa du lịch như Vương quốc Anh, Mỹ và New Zealand.

Hiện dòng hoạt động như một tổ chức từ thiện, cung cấp, viện trợ y tế trên toàn cầu và không kiểm soát bất kỳ vùng lãnh thổ nào dù có quan hệ ngoại giao với hơn 100 quốc gia. Dòng Hiệp sĩ Cứu tế có hơn 13.500 hiệp sĩ, nữ tu, giáo sĩ cùng với 80.000 tình nguyện viên và 25.000 nhân viên y tế.

Ba người sở hữu hộ chiếu của Dòng Hiệp sĩ Cứu tế bao gồm Hiệp sĩ Tối cao, Người đại diện Hiệp sĩ Tối cao và Chưởng ấn.

Hai mẫu hộ chiếu chính thức của Dòng Chiến sĩ Toàn quyền Malta.

Cựu Hiệp sĩ tối cao của Dòng Hiệp sĩ Cứu tế và chủ nhân của một cuốn hộ chiếu hiếm có (bên phải) gặp gỡ với Giáo hoàng Francis năm 2016.

Nguồn: Kenh14.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo