Đó đây

Chuyện khó tin ở Trung Quốc: đào cả con đường đi đem bán

Cập nhật lúc 05-02-2018 15:48:23 (GMT+1)
Cơ quan chức năng ở địa phương đến đo con đường bị "ăn cắp" trong một đêm - Ảnh: WEIBO

 

Truyền thông thế giới thấy bất ngờ với thông tin từ Trung Quốc: một đoạn đường lát bê tông dài 800 mét ở làng "bốc hơi" chỉ trong 1 đêm.


Sau khi gọi điện báo cho chính quyền, dân làng Sankeshu, thuộc tỉnh Giang Tô ở phía đông của Trung Quốc mới được biết con đường tráng bê tông sạch sẽ không phải tự dưng biến mất mà nó bị… mất cắp.

Theo trang China News Service ngày 3-2, vụ việc quái đản trên xảy ra vào ngày 24-1 vừa qua.

Sau cuộc điều tra, cảnh sát địa phương phát hiện kịch bản chưa từng ngờ tới: một tên trộm đã thuê máy máy cắt và máy đào cắt đoạn đường trên thành những mảnh bê tông vừa vặn theo kích cỡ được đặt hàng.

Hắn còn đủ thời gian chất các tảng bê tông lên xe tải rồi chở đến bán cho một xưởng sản xuất vật liệu xây dựng. Với số 500 tấn bê tông cắt trộm ấy, thực ra hắn chỉ kiếm được 5.000 nhân dân tệ (tương đương 18 triệu đồng VN).

Trang China News Service cho biết khi bị tra vấn, tên trộm khai rằng ở làng này có con đường mới làm gần đó và dân làng không còn đi trên con đường cũ nữa nên hắn tranh thủ đào lên đem bán cho... đỡ phí.

Cách giải thích bá đạo này đã khiến dân mạng Trung Quốc xôn xao mấy ngày qua. Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc có người khen ngợi đầy chua xót: "Cái nghèo đã khiến người đó thực sự sáng tạo". Còn người khác bình luận: "Hình phạt hay nhất cho ông trộm này là bắt ông ta làm lại con đường"!

Nguồn: Tường Nguyễn/Tuổi trẻ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo