Đó đây

Cô dâu Ai Cập đòi ly dị vì… chồng giành làm hết việc nhà

Cập nhật lúc 15-11-2017 15:41:58 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Một phụ nữ 28 tuổi người Ai Cập vừa mới lập gia đình đang yêu cầu ly hôn chỉ sau 2 tuần kết hôn vì chồng cô đã… giành làm tất cả việc nhà.


Chồng của cô Samar M. (31 tuổi) đang điều hành một cửa hàng quần áo thành công, ở đó anh ấy giao việc cho một số nhân viên và do đó có thể dành phần lớn thời gian ở nhà. Vợ anh tuyên bố rằng anh đã dành tất cả thời gian đó cho việc làm sạch nhà cửa và bài trí lại đồ đạc và rằng cô không thể sống cùng anh được nữa.

Samar M. khẳng định rằng chồng cô, Mohammad S. đang hành động giống như một bà nội trợ, và cô đã “chán ngấy” anh. Anh ấy không chỉ làm tất cả những việc vặt trong nhà mà còn từ chối không cho phép cô giúp đỡ một chút gì cả. Cuối cùng, người phụ nữ này đã phải “đương đầu” với chồng nhưng anh ấy nói rằng nếu cô muốn sống trong ngôi nhà của anh, thì cô phải tuân theo các quy tắc của chồng.

“Chúng tôi vừa kết hôn chỉ mới được 2 tuần nay, tôi đã biết và yêu thương anh ấy trong hơn 2 năm nhưng tôi ghét sống cùng anh và không thể thích ứng với các hành động của anh ấy được nữa”, Samar nói với trang tin tức Ai Cập Masrawy.

“Chồng tôi là một bà nội trợ. Anh ấy không để tôi chạm vào bất cứ thứ gì trong nhà của chúng tôi và làm tất cả các việc từ nấu ăn, lau chùi, và nói chung là đến mọi việc vặt vãnh trong ngôi nhà của hai vợ chồng. Anh ấy kiểm soát tất cả mọi thứ trong nhà của chúng tôi, và tôi không được nói gì cả, ngay cả việc anh ấy sẽ đặt máy truyền hình chỗ nào. Mặc dù anh ấy có công việc kinh doanh của riêng mình, nhưng anh ấy lại thuê người quản lý nó, để anh ấy ở nhà, trong khi tôi chỉ việc ngồi và quan sát”, người phụ nữ này đã giải thích quyết định phải ly dị của cô.

Khi Samar nói với mẹ chồng về hành động của chồng mình, bà mẹ đã rất ngạc nhiên, nói rằng Mohammad chưa từng bao giờ mó tay vào làm việc nhà khi sống cùng cha mẹ.

“Anh ấy chính là ‘người phụ nữ của ngôi nhà này’ và tôi chán ghét sống cùng với anh ấy. Chúng tôi chỉ mới cưới nhau được 2 tuần, và anh ấy hoặc đang nấu ăn hoặc đang giặt quần áo vì anh ấy biết sắp xếp quần áo giặt theo màu sắc ra sao. Sau đó anh là quần áo, quét dọn và sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh”, Samar phàn nàn. “Tôi ngồi nhìn anh ấy cả ngày trong khi anh ấy luôn tay luôn chân trông rất hạnh phúc”.

Samar đã đệ đơn khiếu nại tại Toà án Gia đình ở New Cairo, cô nói rằng “Chồng tôi đã không cho tôi quyền tự do để xử lý các công việc nhà của mình, tôi cảm thấy tôi giống như một vị khách trong một khách sạn”, Samar đang tìm kiếm ‘khula’ – một thủ tục mà qua đó một phụ nữ Hồi giáo có thể ly dị chồng mình bằng cách trả lại của hồi môn mà cô đã nhận được để kết hôn với anh ta.

Vụ án đang chờ giải quyết trước tòa.

Nguồn: Minh Huyền/Trithuctrevn

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo