Đó đây

Cơ trưởng của chuyến bay có 305 khách bỏ buồng lái đi ngủ

Cập nhật lúc 09-05-2017 18:07:00 (GMT+1)
Phi công Amir Akhtar Hashmi bị bắt gặp đang chợp mắt trên ghế hạng thương gia.

 

Một phi công đã bỏ buồng lái hơn 2 giờ để ngủ trong khoang hạng thương gia trong chuyến bay từ Pakistan tới sân bay Heathrow ở London, Anh.


Hành khách trên chuyến bay hoảng hốt khi bắt gặp cơ trưởng Amir Akhtar Hashmi đang đắp chăn nằm ngủ trên một ghế hạng thương gia, để một phi công học việc không có kinh nghiệm cầm lái.

Một hành khách trên chuyến bay PK-785 từ Islamabad (Pakistan) tới London (Anh) hôm 26/4 đã gửi đơn khiếu nại tới hãng Pakistan International Airlines, kèm theo bức ảnh cơ trưởng đang ngủ say. Hãng hàng không đã đình chỉ phi công này sau khi bức ảnh gây sốc lan truyền trên mạng xã hội.

Hashmi đáng lẽ là người phải điều khiển chiếc Boeing 777 gồm 305 hành khách trong vòng 8 giờ bay. Nhưng có vẻ như anh đã giao tay lái cho một tân binh ngay sau khi cất cánh. India Times đưa tin phi công này ngủ tới hơn 2 giờ.

cơ trưởng, máy bay, hành khách, hàng không

Hãng hàng không Pakistan International Airlines đã đình chỉ Hashmi sau khi bức ảnh phát tán. Ảnh: Getty Images.

Bức ảnh được phát tán sau khi các cuộc điều tra gần đây phát hiện rằng cơ trưởng Marc Dubois của chiếc máy bay Air France xấu số rơi gần Brazil vào tháng 6/2009 đi ngủ, và để các phi công non trẻ điều khiển. Chuyến bay này gặp một cơn bão và rơi xuống biển. Toàn bộ 228 hành khách thiệt mạng.

Một nữ du khách 87 tuổi người Mỹ buộc phải đi tiểu ngay tại chỗ và phải chịu ướt trong suốt 13 tiếng vì tiếp viên hàng không từ chối để bà dùng toilet trên máy bay.

Nguồn: Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo