Đó đây

Hàng loạt kênh đào ở Venice cạn trơ đáy sau siêu trăng

Cập nhật lúc 02-02-2018 15:10:20 (GMT+1)
Thời tiết lạnh giá, thủy triều xuống thấp do hiện tượng siêu trăng cùng lượng mưa giảm khiến mực nước ở các con kênh giảm.

 

Thời tiết bất thường khiến nhiều con kênh ở Venice cạn kiệt nước, làm nhiều con thuyền rơi vào tình trạng mắc cạn trên mặt đất.


Thời tiết lạnh giá, thủy triều xuống thấp do hiện tượng siêu trăng cùng lượng mưa giảm khiến mực nước ở các con kênh giảm tới gần 60 cm.

Hàng loạt kênh đào ở Venice cạn trơ đáy sau siêu trăng - Ảnh 2

Những bức ảnh chụp lại hồi đầu tuần cho thấy các con thuyền mắc cạn những con kênh gần như sạch nước.

Hàng loạt kênh đào ở Venice cạn trơ đáy sau siêu trăng - Ảnh 3

Những hình ảnh này khác hẳn với hình ảnh Venice thu hút du khách bởi những cuộc du ngoạn bằng thuyền đáy bằng trên con kênh thơ mộng.

Hàng loạt kênh đào ở Venice cạn trơ đáy sau siêu trăng - Ảnh 4

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Venice phải đối mặt với tình trạng cạn nước này.Hàng loạt kênh đào ở Venice cạn trơ đáy sau siêu trăng - Ảnh 5

Trong 2 năm trước, mực nước trên các kênh thậm chí còn giảm tới 70 cm so với mức thông thường khiến giao thông trên các con kênh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hàng loạt kênh đào ở Venice cạn trơ đáy sau siêu trăng - Ảnh 6

Mặc dù vậy, Venice vẫn phải đối mặt với nhiều trận lũ lụt trong năm 2017. Điều này khến quy mô dân số ở thành phố của nước Ý tiếp tục giảm.

Hàng loạt kênh đào ở Venice cạn trơ đáy sau siêu trăng - Ảnh 7

Các tầng hầm và tầng trệt ở Venice thường xuyên bị ngập lụt dẫn tới việc người dân và du khách phải đeo ủng cao su và sử dụng lối đi bộ trên cao.

Nguồn: VTC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo