Đó đây

Kỷ lục: Bé trai Vĩnh Phúc mới chào đời đã nặng 7,1kg

Cập nhật lúc 16-10-2017 07:27:37 (GMT+1)
Bé trai chào đời với cân nặng kỷ lục 7,1kg (Ảnh: Vietnamnet).

 

Một bé trai kháu khỉnh vừa được sinh mổ tại Vĩnh Phúc với cân nặng kỷ lục 7,1kg, tương đương với trẻ 4 tháng tuổi.


Vào sáng 15/10, một bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị này vừa đỡ đẻ một ca sinh mổ thành công, bé trai ra đời với cân nặng 7,1 kg, theo báo Người Lao Động.

Anh Trần Văn Quân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cho báo chí biết, sáng cùng ngày, vợ anh có dấu hiệu chuyển dạ con thứ 2,được gia đình đưa vào BV đa khoa huyện để chờ sinh.

Tuy nhiên do thai quá to, các bác sĩ quyết định mổ bắt con. Ca mổ thành công, bác sĩ thông báo bé trai chào đời nặng 7,1kg.

Hình ảnh bé trai bụ bẫm nhận được nhiều lời chúc phúc của mọi người (Ảnh: Kh.Anh).

Sau khi vợ tôi sinh con trai, bác sĩ đã chụp ảnh cháu và đăng lên mạng xã hội. Hiện tại, 2 mẹ con vẫn đang trong phòng cách ly, gia đình cũng chưa được gặp”, anh Quân chia sẻ trên Vietnamnet.

Được biết, bệnh viện này từng đỡ đẻ cho nhiều trường hợp thai to, nhưng đây là lần đầu tiên có trường hợp bé sơ sinh to đến như vậy, tương đương với cân nặng trẻ 4 tháng.

Sau mổ, sức khoẻ cả mẹ và bé đều ổn định, không phát hiện bệnh lý bẩm sinh.

Anh Quân chia sẻ thêm, con trai đầu lòng của anh chào đời nặng 4,2kg và hiện nặng cân nhất lớp. Còn khi mang bầu lần 2, vợ anh không tẩm bổ gì đặc biệt.

Những trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng “khủng” không phải hiếm gặp ở Việt Nam nhưng thời gian qua, chưa có cơ sở y tế nào chia sẻ về trường hợp trẻ sơ sinh nặng tới hơn 7 kg.

Trước đó, tại Việt Nam từng ghi nhận khá nhiều trường hợp bé sơ sinh có cân nặng “khủng” như năm 2006 ở Đà Nẵng là một bé gái sơ sinh nặng 6,5 kg. Đến năm 2008 là bé gái ở huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai sinh khi sinh có cân nặng gần 7 kg, được chào đời bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai.

Nguồn: Ngân Hà/ĐKN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo