Đó đây

Mua nhẫn 300.000 đồng ở chợ trời, bán lại giá…19 tỷ đồng

Cập nhật lúc 12-06-2017 09:43:41 (GMT+1)

 

Trường hợp những bảo vật quý bị nhầm thành vật không có giá trị thi thoảng vẫn xảy ra, và người nào mua được chúng quả rất may mắn.


Mới đây, một chiếc nhẫn kim cương được mua với giá 13 USD đã được bán với giá gần 848.000 USD (khoảng 19 tỷ đồng) tại cuộc đấu giá ở London, Anh. Chiếc nhẫn được khảm một viên kim cương 26 carat, có niên đại từ thế kỷ 19.

Chủ nhân của chiếc nhẫn là một người phụ nữ ở Anh. Bà cho biết bà đã bỏ ra 10 bảng, tức 13 USD (khoảng 300.000 đồng) để sở hữu được món đồ trong lần ghé thăm chợ trời tại khuôn viên bệnh viện West Middlesex 30 năm trước. Chiếc nhẫn khi ấy được mô tả là “dơ dáy và không chút lấp lánh”.

Nhiều năm sau đó, người chủ mới biết được giá trị thực của chiếc nhẫn khi một người thợ kim hoàn khẳng định rằng chiếc nhẫn có thể có giá trị rất lớn.

Theo Jessica Wyndham, người đứng đầu bộ phận đồ trang sức của nhà bán đấu giá Sotheby, giá trị thực sự của chiếc nhẫn này đặc biệt đáng ngạc nhiên bởi viên kim cương được cắt theo phong cách cổ điển, khác kiểu dáng hiện đại ngày nay. Ban đầu, chiếc nhẫn này được Sotheby tiết lộ giá trị ước tính là 250.000 bảng (khoảng 325.000 USD).

Theo chuyên gia về kim cương Tobias Kormind, dự đoán chiếc nhẫn này sau này sẽ còn đáng giá hơn so với giá nó vừa được bán ra.

“Chủ nhân mới có thể sẽ cắt nó thành một viên kim cương hiện đại, phát ra ánh sáng lấp lánh hơn và có khả năng có giá trị gấp nhiều lần giá bây giờ", ông Kormind cho hay.

Ông cũng nói thêm rằng: “Chiếc nhẫn này có thể đã từng thuộc sở hữu hoàng gia hay một người giàu có, bởi vì nó có từ những năm 1800 - trước khi người ta phát hiện ra những mỏ kim cương hiện đại và thời điểm đó có rất ít kim cương”.

Mặc dù hiếm song trường hợp các đồ vật quý hiếm bị đánh giá thấp và được bày bán ở chợ trời cũng đã vài lần xảy ra.

Tháng 3 năm 2013, một chiếc bát bằng gốm được mua với giá 3 USD tại một buổi bán đồ cũ đã bán được 2,2 triệu USD tại một cuộc đấu giá ở New York.

Tháng 3 năm 2014, một quả trứng vàng bị cho là phế liệu sau này được phát hiện là trứng Faberge trị giá 33 triệu USD, từng thuộc sở hữu của Nga hoàng Alexander III.

Nguồn: Khánh Nam/Tuoitrethudo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo