Đó đây

Nghệ An: Bắt cá mãi không được, dân kéo nhau mang hương hoa đến... cúng!

Cập nhật lúc 21-02-2018 10:22:51 (GMT+1)
Rất đông người dân tập trung tại kênh nước, nơi được cho là có "cá thần" xuất hiện (ảnh Đức Hoàng)

 

Phát hiện con cá, người dân dùng kích điện để bắt nhưng không thành. Dùng dụng cụ khác bắt cá cũng không được. Con cá không bơi đi mà chỉ quanh quẩn chỗ cũ. “Kháo” nhau là cá thần, nhiều người đã... mang hương hoa đến cúng.


Chiều tối ngày 20/2, ông Nguyễn Quang Dũng – Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn (Đô Lương, Nghệ An) - cho biết, lãnh đạo xã đã nắm được thông tin về việc nhiều người dân kéo đến xem “cá lạ”, thậm chí thắp hương thờ cúng tại nơi con cá xuất hiện. Ông Dũng cho biết ngay trong sáng 21/2, UBND xã sẽ tổ chức cuộc họp để giải quyết sự việc, sớm ổn định tình hình.

Thông tin về “con cá lạ” ở kênh nước gần cầu Lim (xóm Hòa Thành, xã Hiến Sơn, Đô Lương, Nghệ An) xuất hiện từ ngày 16/2 (tức ngày Mùng 1 Tết) và lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, vào ngày Mùng 1 Tết Mậu Tuất 2018, một người dân đi thắp hương cúng ở nhà thờ về qua cầu Lim phát hiện một con cá. Người này gọi người thân mang kích điện, các dụng cụ khác ra bắt con cá nhưng không bắt được.

Người dân mang hương hoa ra... cúng cá thần (ảnh Đức Hoàng)
Người dân mang hương hoa ra... cúng "cá thần" (ảnh Đức Hoàng)

Không những thoát khỏi kích điện, lưới... mà con cá "nổi lên rồi chìm xuống" tại chính khu vực đó trong mấy ngày liền. Thông tin con cá này là “cá thần” bắt đầu lan truyền.

Nhiều người dân hiếu kỳ kéo tới xem, một số người còn mang theo hương hoa để “cúng cá thần”. Sự xuất hiện của nhiều người gây nên xáo trộn và nảy sinh nhiều nguy cơ về an ninh trật tự trên địa bàn.

“Tôi chưa trực tiếp xem nhưng anh em báo lại là con cá giống cá trắm, khoảng hơn 2kg. Sự việc diễn ra vào dịp Tết nên có nhiều luồng thông tin. Ngày mai chúng tôi sẽ họp để bàn cách giải quyết, trước mắt là vận động bà con không cúng bái mê tín”, ông Dũng cho hay.

Nguồn: Vĩnh Khang/Dantri

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo