Đó đây

Séc: Ra tòa vì hành hạ gà

Cập nhật lúc 28-09-2017 10:06:48 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Tòa án huyện tại Ostrava vừa tuyên án 200 giờ lao động công ích với một nam bị cáo vì tội hành hạ động vật. Phát ngôn viên tòa án Lukáš Delong cho biết, công tố và bị cáo có thời hạn tám ngày để kháng án.


Người đàn ông 45 tuổi phải ra trước vành móng ngựa tòa án vì tội đã để những con gà già được ai đó cho ở ngoài ban công căn hộ của mình. Phải chịu trách nhiệm hình sự vì đã không có bất kỳ biện pháp chống nắng nào cho gà vào những ngày hè, hơn nữa các con vật cũng không được cho uống nước hay đồ ăn.

Những người qua đường đã báo cho cảnh sát, khi thấy chiếc bao trên ban công động đậy. “Thấy rõ trong bao có cử động của súc vật. Có thể rơi xuống qua khe chắn. Chút nữa đã xảy ra điều đó, nhưng cảnh sát đã chuẩn bị chăn để đỡ,” phát ngôn viên cảnh sát Richard Palát cho biết.

Thay vì dự kiến là chó hay mèo, cảnh sát thấy trong bao là sáu con gà già, nhưng hai đã bị chết. “Các nhân viên thú y đã nhận hai con gà chết, và nguyên nhân được xác định là do nắng nóng, mất nước và ngạt thở,” Richard Palát bổ xung.

Với tội ngược đãi động vật thậm chí có thể bị tòa án phạt tù, nhưng trong trường hợp này bị cáo chỉ buộc phải lao động công ích bởi bị hại là những con gà.

David Nguyen - Blesk
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo