Đó đây

Thực hư về thi thể cô gái vẫn hồng hào như đang say ngủ trong quan tài 800 triệu năm tuổi?

Cập nhật lúc 05-02-2017 16:53:27 (GMT+1)

 

Các nhà khoa học Nga phát hiện thi thể người phụ nữ trong cỗ quan tài kỳ lạ ở vùng Kemerovo. Người ta đang rất thắc mắc về niên đại thực sự của thi thể này. Có thông tin cho rằng nó có niên đại ít nhất 800 triệu năm tuổi. Nếu đó là thật, khám phá này sẽ đảo lộn rất nhiều hiểu biết của chúng ta về lịch sử loài người.


Câu chuyện bắt đầu vào tháng 9/1969, tại làng Rzhavchik Tisulskago ở vùng Kemerovo, nước Nga. Trong khi đang làm việc tại một mỏ than ở độ sâu hơn 70m, người thợ mỏ Karnaukhov vô tình phát hiện một quan tài bằng đá cẩm thạch, bên ngoài được trang trí hoa văn rất tinh xảo.

Toàn bộ công việc tại đây đều phải dừng lại ngay. Quan tài được đưa lên mặt đất để mở ra. Cạnh quan tài đã bị hóa thạch như bả ma tít.

Cỗ quan tài chứa đầy chất lỏng màu xanh hồng. Trong đó đặt thi thể một phụ nữ mảnh mai xinh đẹp lạ thường. Người này trông khoảng 30 tuổi, có đôi mắt xanh, to tròn, đặc trưng của người châu Âu. Tóc cô hơi xoăn, bàn tay trắng mềm với móng tay được cắt ngắn gọn gàng.

coo1

Cỗ quan tài kỳ lạ bằng đá cẩm thạch được phát hiện.

Cô mặc váy ren trắng dài đến đầu gối. Ống tay ngắn và được thêu hoa. Trông cô như người còn sống đang ngủ. Ai nấy chứng kiến cảnh tượng đều cảm thấy sốc.

Trên đầu cô có một hộp kim loại màu đen, một đầu hình chữ nhật, một đầu hình tròn (cái gì đó giống như một điện thoại di động), kích thước 10x25cm. Sau này người dân gọi cô là “công chúa Tisulsky”.

Sau khoảng 10 đến 15 giờ, quan tài được mở cho tất cả mọi người xem. Tuy nhiên, trong vòng chưa đầy 24 giờ, phát hiện được báo cáo lên cơ quan chức năng của khu vực.

Đội cứu hỏa, quân đội, dân quân tất cả đều xác nhận vụ việc. Đến 14h ngày hôm đó, một chiếc trực thăng đến đưa quan tài đi, khu vực phát hiện bị tuyên bố là có khả năng truyền nhiễm và người xem bị giải tán. Sau đó chính quyền phong tỏa địa điểm và cách ly tất cả những ai chạm vào quan tài, ngay cả những người đứng gần.

Câu chuyện được kể lại từ dân làng. Rất ít người tin họ, tuy nhiên, một khi bạn bắt đầu tìm hiểu sâu hơn vào câu chuyện bạn sẽ nhận thấy nhiều chi tiết kỳ lạ.

Theo các nhân chứng, dưới đây là những gì đã xảy ra:

Cỗ quan tài được chuyển vào máy bay trực thăng, nhưng vì nó quá nặng, họ quyết định đưa chất lỏng ra ngoài cho nhẹ hơn. Sau khi bơm chất lỏng ra khỏi quan tài, xác chết bắt đầu tối sầm xuống ngay trước mắt họ.

Vì vậy, chất lỏng được đổ vào lại, và màu đen nhanh chóng biến mất. Sau một phút, hai má của người phụ nữ đã hồng hào trở lại, và thi thể lại trông tươi tắn như người còn sống.

5 ngày sau, một giáo sư lớn tuổi từ Novosibirsk đến báo cáo kết quả sơ bộ về những phát hiện trong phòng thí nghiệm của họ. Vị giáo sư cho biết khám phá này sẽ đảo lộn rất nhiều hiểu biết về lịch sử của con người.

Theo giáo sư này, niên đại của cỗ quan tài ít nhất là 800 triệu năm tuổi. Người phụ nữ này già hơn cả than đá được hình thành xung quanh quan tài của cô. Nếu điều này là sự thật, nó sẽ bác bỏ hoàn toàn lý thuyết của Darwin về sự tiến hóa.

coo

Thi thể người phụ nữ trong quan tài vẫn hồng hào như người còn sống.

Thuyết tiến hóa thực sự có vấn đề

Để bảo lưu thuyết tiến hóa, một số ý kiến cho rằng cô là một người ngoài hành tinh, nhưng theo phân tích di truyền thì cơ thể của người phụ nữ đã cho thấy sự thống nhất về gen với con người hiện đại.

Về cơ bản, con số 800 triệu năm vẫn chỉ là phỏng đoán. Tuy nhiên có một sự thực là những di vật bên trong quan tài liên quan đến cô gái vẫn đang thách thức hiểu biết của khoa học.

Loại vải cô mặc hoàn toàn không giống với quần áo hiện nay. Các nhà khoa học cũng chưa xác định được thành phần của loại chất lỏng có màu hồng-xanh, một số thành phần của nó có đặc tính tương tự hành tây và tỏi.

Về hộp kim loại, các giáo sư chưa đưa ra bất kỳ nhận xét, và nó vẫn đang được nghiên cứu. Tuy nhiên trình độ khoa học của nền văn minh thời điểm người phụ nữ này sống có lẽ là vượt trội hơn chúng ta ngày nay.

Thuyết tiến hóa của Darwin đã để lại quá nhiều lỗ hổng:

Tiến hóa là sự thay đổi từng chút một cơ thể của sinh vật theo thời gian. Darwin từng tuyên bố rằng, tất cả sinh vật đều được tiến hóa từ một tổ tiên chung.

Nếu học thuyết của Darwin đúng, chúng ta sẽ có thể tìm thấy các hóa thạch trung gian tiến hóa khi 1 loài phân chia thành 2 hoặc nhiều hơn các loài khác. Và chúng ta cũng sẽ có thể tìm thấy loài mới được hình thành trong tự nhiên. Trên thực tế chúng hoàn toàn không xảy ra.

Dù khó tin và còn cần kiểm chứng nhưng ít nhất câu chuyện của “công chúa Tisulsky” đã gửi đến chúng ta 1 thông điệp rằng loài người có thể đã từng tồn tại lâu hơn so với những gì được viết trong sách giáo khoa. Lịch sử về sự tồn tại của con người vẫn còn rất nhiều bí ẩn.

Tại sao những người dân làng đều im lặng?

Sự phẫn nộ lắng xuống khi khu vực Tisulsky bất ngờ bị bao vây bởi quân đội và cảnh sát đã đi đến từng nhà để loại bỏ “các thành phần nổi loạn” trong người dân. Khu vực tìm thấy ngôi mộ bị đào bới cẩn thận sau đó được lấp đầy đất lại.

Bất chấp những nỗ lực của các cơ quan chức năng, một số người dân trong làng đã đứng lên đấu tranh cho sự thật. Một người dân thậm chí đã viết thư cho Ủy ban Trung ương của chính phủ, nhưng đã chết trong vòng một năm sau (theo tài liệu chính thức là bị suy tim).

Trong cùng năm đó, tất cả 6 nhân chứng của vụ việc đều chết vì tai nạn xe hơi, những người khác thì im lặng mãi mãi.

Theo một số nguồn tin, phát hiện khảo cổ này vẫn được giữ kín, mới chỉ rò rỉ chút ít thông tin trên số ít trang báo của Nga. Cũng có người nghi ngờ đây là chuyện hư cấu, hình ảnh giả. Tuy nhiên cũng có không ít người cho rằng con người là được Thần tạo ra, có nguồn gốc từ thiên thượng, thế giới trên cao chứ không đơn thuần là tiến hóa từ động vật bậc thấp mà thành.

Còn bạn, bạn có tin vào câu chuyện có một nàng công chúa ngủ trong quan tài đẹp đến như vậy không? Hãy để lại bình luận của mình nhé!

Nguồn: Daikynguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo