Ba Lan

Łukasz Szumowski: sự bùng phát những ổ dịch mới ở Ba Lan, cái đó hoàn toàn tự nhiên.

Cập nhật lúc 24-05-2020 12:15:18 (GMT+1)

 

Dịch không biến mất mà đi vào giai đoạn được kiểm soát. Sự bùng phát những ổ dịch có thể sẽ xuất hiện và bạn sẽ cần phải phản ứng nhanh chóng - Bộ trưởng Bộ Y tế Łukasz Szumowski phát biểu. Ông cũng nói thêm rằng, hiện tại chỉ có ít hơn 100 bệnh nhân nhiễm coronavirus cần trợ giúp máy thở.


Khi được hỏi trong Chương trình 3 của Đài phát thanh Ba Lan, lúc nào sẽ dỡ bỏ các hạn chế tiếp theo? Szumowski dự đoán "tuần tới". Đồng thời, ông lưu ý rằng sự bùng phát những ổ dịch mới ở Ba Lan sẽ xuất hiện và nó hoàn toàn tự nhiên. Điều quan trọng là chúng ta phải biết để đối phó nhanh.

Sự việc như vậy chắc chắn sẽ tiếp tục xảy ra, bởi vì dịch bệnh chưa biến mất, mà đang vào giai đoạn được kiểm soát. Toàn bộ công việc lúc này là khi ổ dịch lớn nhất đến, làm các xét nghiệm cho tất cả mọi người, cách ly người bệnh ra khỏi người khỏe mạnh, kiểm soát và dập ổ dịch này- Bộ trưởng nói.

Đề cập đến tình hình hiện tại ở Śląsku, nơi phát hiện dịch bệnh trong hầm mỏ, ông nói rằng, tại thời điểm này số người bị nhiễm bệnh đang tăng lên. Trong khi đó số lượng thợ mỏ có kết quả xét nghiệm dương tính đang giảm. Theo ông, tình hình ở khu vực này chắc được kiểm soát vào tuần tới.

Người đứng đầu bộ y tế lưu ý rằng, cơ chế phát hiện các khu vực có bệnh nhân, một cuộc điều tra, phỏng vấn về lây nhiễm được thực hiện, để cách ly những người có khả năng bị nhiễm bệnh.

-Khi chúng tôi phát hiện được một trong những người có bệnh, các thanh tra dịch tể theo dõi những ai đã tiếp xúc với họ. Sau đó, chúng tôi có một danh sách bệnh nhân tập hợp lại, việc này làm càng nhanh càng tốt. Và điều này xảy ra ngày hôm nay ở Wielkopolska . Chúng tôi thu nhập các bệnh phẩm và làm các xét nghiệm trên toàn khu vực như vậy để ngăn chặn sự lây lan thêm - người đứng đầu Bộ Y tế cho biết. Chúng tôi dập ngọn lửa khi mới bắt đầu, để nó không lan khắp khu rừng - Ông nói thêm.

Szumowski về tình hình trong bệnh viện

Theo Bộ trưởng, dịch bệnh đã được kiểm soát, không làm ứ tắc trong quá trình nhập viện của bệnh nhân nhiễm COVID-19.

-Là ổ dịch nó không đi theo chiều ngang, mà phát triển theo cấp số nhân. Nếu chỉ số R (chỉ số biến đổi của virus) ở cấp độ 3, thì một người bệnh lây nhiễm cho ba người và trong một khoảnh khắc chúng ta có hàng chục ngàn người nhiễm bệnh. Nó từng đã xảy ra ở Tây Ban Nha, Lombardii, Pháp- Ông nói.

Szumowski nói thêm rằng, hệ quả của việc nới lỏng các hạn chế có thể làm tăng nhẹ làn sóng dịch bệnh, tuy nhiên dịch bệnh có thể quay trở lại với cúm mùa. Làn sóng lớn nhất có thể là mùa thu này. Chúng tôi thấy điều này ở các nước khác. Mọi người đều sợ dịch bệnh liên quan đến cúm mùa.

Đồng thời ông giải thích rằng, tại Ba Lan số người nhiễm virus SARS-CoV-2 chưa được giảm nhanh, nhưng sự gia tăng bệnh ở đây không nhanh như ở các quốc gia khác.

- Chúng tôi đã làm phẳng đường cong này, nó rơi chậm hơn một chút, nhưng nhờ đó có ít người chết hơn- Ông Szumowski nói.

Ngoài ra ông nhấn mạnh giá trị của việc điều trị huyết tương cho người bệnh. Hiện nay huyết tương này có đủ, không có quá nhiều trường hợp nghiêm trọng phải dùng. Hiện tại có không đến 100 người phải dùng máy thở.

Biên dịch: Nguyễn Thanh Hà
https://wiadomosci.onet.pl/kraj/koronawirus-w-polsce-lukasz-szumowski-o-rozwoju-epidemii-w-kraju/pvhz5y7
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo