Ba Lan

3 đoàn tàu chứa đầy vàng bạc của Hitler mắc kẹt trong các hầm ngầm ở Ba Lan

Cập nhật lúc 14-09-2015 07:06:44 (GMT+1)
Nhiều sử gia cho rằng nhiều đoàn tàu chứa đầy vàng bạc vẫn đang mắc kẹt ở Ba Lan (Ảnh minh họa: Shutterstock)

 

Nhiều sử gia cho rằng có ít nhất 3 đoàn tàu chứa đầy vàng bạc châu báu của Đức Quốc xã đang được chôn giấu ở nhiều nơi tại Ba Lan.


Ban đầu, phần đông nhà thám hiểm và các sử gia tin rằng chỉ có một đoàn tàu mang số tài sản trị giá hàng tỷ USD, nhưng sử gia Krzysztof Szpakowkski cho rằng việc phát hiện ra đoàn tàu kho báu trong thời gian qua có thể sẽ dẫn đến việc tìm thấy nhiều đoàn tàu bị chôn giấu tương tự.

Ông cho rằng ba đoàn tàu của Đức Quốc xã đã biến mất nhanh chóng sau khi rời Wroclaw vào giai đoạn cuối Thế chiến II, rõ ràng là để tránh Hồng quân Liên Xô phát hiện.

Ông Szpakowkski đã đưa ra nhiều bằng chứng như bản đồ, sơ đồ và hình ảnh chụp từ radar cho thấy mạng lưới hầm ngầm dưới đồi Lower Silesia, gần Walim.

"Tôi không dám chắc chắn chúng ta có thể tìm thấy căn phòng lát hổ phách hay chứa đầy vàng, nhưng ai cũng biết có ba đoàn tàu rời Wroclaw trong đó có 2 tàu bọc thép và 1 tàu chở hàng", ông nói.

Hình ảnh radar thu được từ một hầm ngầm xây dựng trong khoảng thời gian 1943-1945 cho thấy có khả năng một đoàn tàu bọc thép đang mắc kẹt tại đây.


Krzysztof Szpakowkski tại buổi họp báo(Ảnh: PIOTR HAWALEJ/AFP/Getty Images)

Các quan chức thị trấn Walbrzych cho hay: "Chúng tôi không nghi ngờ gì việc dưới đường hầm chắc chắn có thứ gì đó, và sẽ cố gắng hết sức để làm sáng tỏ. Chúng tôi sẽ tiếp tục dùng radar để khám phá các đường hầm".

Các nhà kinh tế học nhận định rằng trong thời gian tới, nếu những đoàn tàu chất đầy vàng bạc châu báu được tìm thấy thì chắc chắn thị trường vàng sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt.

Alex Holmes, chuyên gia của Ngân hàng Anh quốc nói: "Số lượng vàng mang giá trị lịch sử này nếu được đưa ra sử dụng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới thị trường vàng thế giới".

Tuyết Thanh (Theo Mirror)
Nguồn: vntinnhanh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo