Ba Lan

Ba Lan: Bạo động dữ dội, 50 người bị thương, 276 bị bắt giữ

Cập nhật lúc 12-11-2014 09:49:48 (GMT+1)
Hình ảnh bạo loạn tai Sân vận động Quốc gia.

 

Theo tờ Nước Nga Ngày nay, trong Ngày Độc lập của Ba Lan (11/11), đã có ít nhất 276 người bị bắt giữ, khoảng 50 người bị thương khi các nhóm chủ nghĩa dân tộc cực đoan đụng độ với cảnh sát.


Hàng chục ngàn người, bao gồm cả các nhóm chủ nghĩa dân tộc cực đoan, mang theo cờ tuần hành trên khắp thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Các cuộc biểu tình nhanh chóng biến thành bạo động khi một nhóm người biểu tình băng qua một cây cầu bắc ngang sông Vistula, tới bờ phía đông, gần Sân vận động Quốc gia.

Reuters cho hay, đám người này đã lật hết các tấm lát vỉa hè gần một trạm xe buýt và ném về phía cảnh sát.

Theo một số phương tiện truyền thông địa phương, cảnh sát đã phải sử dụng vòi rồng, đạn cao su và súng hơi cay để trấn áp những nhóm biểu tình bạo động.

Một người biểu tình đang cầm pháo sáng định ném vào cảnh sát.

Theo hãng thông tấn TASS của Nga, 23 cảnh sát và 24 người biểu tình đã bị thương trong các cuộc đụng độ. Cảnh sát đã bắt giữ ít nhất 276 người.

Video biểu tình bạo động tại Ba Lan hôm 11/11.

Kể từ năm 2008, trong Ngày Độc lập của Ba Lan, ở thủ đô Warsaw thường diễn ra các cuộc tuần hành và kết thúc bằng những vụ đụng độ nhưng cuộc biểu tình năm nay biến thành bạo động nhanh hơn và có mức độ nghiêm trọng hơn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Nguồn: Phạm Khánh/ Infonet

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo