Ba Lan

Ba Lan bảo vệ sự tồn tại của nhà nước Israel

Cập nhật lúc 24-02-2011 19:36:30 (GMT+1)
Donald Tusk với Benjamin Netenyahu. Photo: PAP/Radek Pietruszka Ảnh: PAP / Radek Pietruszka

 

Sau một cuộc tấn công rocket bắn vào Israel từ Gaza, Thủ tướng Donald Tusk, hiện đang thực hiện  chuyến thăm hai ngày tới Jerusalem, cho biết "Ba Lan  không  cho phép bất cứ ai phủ nhận sự tồn tại của Israel. Ba Lan sẽ không để những điều này xảy ra. "


Những tên lửa đầu tiên được bắn vào Israel từ Gaza kể từ năm 2009 đã làm hư hại một ngôi nhà ở Beersheba thuộc khu vực sa mạc Nagev hôm thứ tư vừa qua.

Cuộc tấn công tên lửa này xảy ra sau khi một xe tăng của Israel bắn vào Gaza, giết chết một người dân.

Thủ tướng Ba Lan nói với Thủ tướng Israel Binyamin Netanyahu tại một cuộc họp báo chung: "Các bạn có chúng tôi, một người bạn thực sự ở châu Âu".

Hai người đứng đầu Chính phủ cũng đã công bố một tuyên bố chung nói rằng sự từ chối Holocaust và kêu gọi hủy diệt nhà nước Israel là hoàn toàn không thể chấp nhận được.  

Tuyên bố này đã được ký kết tại Jerusalem, sáng hôm nay, thứ năm 24/2, sau khi tham vấn liên chính phủ về tăng cường hợp tác giữa hai nước.

Chính phủ Ba Lan và Israel đang tiếp tục đối thoại song phương cũng như hợp tác sâu hơn trong các vấn đề chiến lược, kinh tế, quốc phòng cũng như nghiên cứu học thuật,  tuyên bố nêu rõ. 

Hùng Phong biên dịch theo PAP / JPost.com

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo