Ba Lan

Ba Lan bắt đầu đàm phán mua 800 tên lửa Hellfire của Mỹ

Cập nhật lúc 02-04-2023 17:57:22 (GMT+1)
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak. (Nguồn: PAP).

 

Đàm phán được khởi động ngay sau khi Quốc hội Mỹ thông qua thương vụ Ba Lan đặt mua 800 tên lửa Hellfire nhằm trang bị cho các máy bay trực thăng quân sự đa năng hạng trung AgustaWestland AW149.


Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak xác nhận Warsaw đã bắt đầu chính thức bước vào tiến trình đàm phán về giá thành với Mỹ trong hợp đồng cung cấp 800 tên lửa Hellfire.

Tiến trình này được khởi động ngay sau khi Quốc hội Mỹ thông qua thương vụ Ba Lan đặt mua 800 tên lửa Hellfire nhằm trang bị cho các máy bay trực thăng quân sự đa năng hạng trung AgustaWestland AW149 và sau đó có thể là các trực thăng Apache của Không quân, Lục quân Ba Lan.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2023, Lữ đoàn Kỵ binh số 25 của quân đội Ba Lan sẽ được nhận lô trực thăng AgustaWestland AW149 đầu tiên trong hợp đồng cung cấp 32 chiếc, được Bộ Quốc phòng Ba Lan ký với nhà máy sản xuất trực thăng PZL Swidnik lớn nhất của nước này.

Số 32 trực thăng AW149 nói trên cùng gói hậu cần sẽ được chuyển giao cho Không quân Lục quân Ba Lan trong giai đọan từ nay cho tới năm 2029, với thiết kế cải tiến theo yêu cầu riêng của Bộ Quốc phòng Ba Lan.

Khi được trang bị thêm tên lửa Hellfire, các máy bay trực thăng nói trên được kỳ vọng sẽ có thêm sức mạnh hỏa lực đáng nể trong hoạt động tác chiến tấn công, ngoài các nhiệm vụ khác như vận chuyển quân, sơ tán và hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn từ trên không.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo