Ba Lan

Ba Lan: Bắt giữ 18 người liên quan vụ việc trốn thuế và chuyển lậu tiền ra nước ngoài.

Cập nhật lúc 15-02-2020 14:49:28 (GMT+1)

 

Gần 300 đặc vụ CBA, với sự hỗ trợ của Bộ đội Biên phòng và Cảnh sát Quân sự, đã bắt giữ 18 người. Vụ việc liên quan đến việc chuyển ít nhất 8,6 tỷ PLN ra nước ngoài thông qua một tổ chức thanh toán trong nước.


Các đặc vụ CBA đã bắt giữ một doanh nhân Warsaw nổi tiếng trong cuộc điều tra SKOK Wołomin. Doanh nhân này sẽ bị triệu tập đến Viện công tố.

Người phát ngôn của CBA thông báo cho cổng thông tin tvp.info về quá trình tố tụng được tiến hành bởi Viện công tố Warsaw dưới sự giám sát của các nhân viên Viện Công tố khu vực Warsaw, liên quan đến một nhóm tội phạm có tổ chức.

Sau vài tháng làm việc, Viện công tố đã quyết định giam giữ 18 người, các cuộc tìm kiếm đang được tiến hành ở hơn 60 địa điểm.

- Kết quả điều tra cho thấy tập đoàn tội phạm này đã chuyển ít nhất 8,6 tỷ PLN ra ngoài nước thông qua một tổ chức thanh toán quốc gia. Những khoản tiền này là tiền không nộp thuế hoặc thanh toán bán thời gian. Tập đoàn tội phạm hoạt động thông qua 26 công ty do các công dân Ba Lan, Việt Nam, Trung Quốc và Ukraine quản lý, họ kinh doanh chủ yếu ở Wólka Kosowska (khu Trung tâm Thương mại của người Việt Nam, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ). Các nghi phạm có thể hoạt động ở đây từ năm 2016 đến 2019.

Theo CBA, các công ty này đã không nộp báo cáo tài chính cho Cơ quan thuế vụ, điều này cho thấy thu nhập và doanh thu khác xa với số tiền được chuyển.

Thiệt hại mà Kho bạc Nhà nước phải chịu dưới dạng thuế VAT và thuế Thu nhập doanh nghiệp hiện đang được tính toán.

Trong số những người bị giam giữ có chủ tịch của một tổ chức thanh toán quốc gia và năm người quản lý công ty. Những người bị giam giữ khác là những người liên quan đến việc chuyển tiền.

Tất cả những người bị giam giữ, sau khi hoàn thành các thủ tục tố tụng, sẽ bị triệu tập đến Viện công tố để nghe các cáo buộc. Cuộc điều tra nhiều mặt vẫn đang được tiếp tục.

https://www.tvp.info/46614049/potezna-akcja-cba-300-funkcjonariuszy-miliardy-strat-i-18-zatrzymanych?fbclid=IwAR3_LPDhbEz5jqKk2c-rHY74TYPJcEmUoRCwnqRVooorkyu7z5CT5TdV4uc

Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo