Ba Lan

Ba Lan bày tỏ tình đoàn kết với New Zealand sau trận động đất

Cập nhật lúc 23-02-2011 18:29:18 (GMT+1)
Hậu quả của trận động đất ở New Zealand- Ảnh: David Wethey PAP/EPA

 

Tổng thống Komorowski đã tuyên bố thể hiện tình đoàn kết của Ba Lan với New Zealand sau khi một trận động đất khủng khiếp đã cướp mạng sống của nhiều người dân


Các thảm họa của trận động đất mà cơ quan chức năng đo đạt 6,3 độ Richter và xảy ra vào ban ngày ở New Zealand, tàn phá tại thành phố lớn thứ hai của đất nước này là Christchurch.

Các đơn vị cứu hộ khẩn cấp vẫn còn chiến đấu để giải cứu những người bị mắc kẹt, người ta lo sợ rằng số người chết có thể tăng tới trên 150. Thay mặt chính quyền New Zealand, Thủ tướng John Key mô tả thảm họa của đất nước như là "ngày đen tối nhất trong lịch sử"

 Tổng thống Ba Lan bày tỏ nỗi buồn của ôngy trong một bức điện gửi Anand Satyanand, toàn quyền của New Zealand.

 

"Với nỗi buồn lớn đã dấy lên khi tôi nhận được tin về trận động đất mạnh đã tàn phá đất nước của các bạn", thông điệp của tổng thống Balan viết

"Trước những hậu quả bi thảm của trận động đất này, tôi muốn bày tỏ tình cảm của riêng tôi và của quốc gia Ba Lan, biểu hiện tình đoàn kết và chia buồn sâu sắc đến đất nước New Zealand và gia đìnhcủa các nạn nhân"

Không có khu vực nào của thành phố Christchurch được xem là an toàn hiện nay, với những lo ngại rằng cơn dư chấn vẫn có thể gây thiệt hại nhiều hơn nữa.

New Zealand ghi 14.000 trận động đất một năm, phần lớn trong số đó là không thể nhận rỏ do độ rung yếu chỉ còn 150 trận thực sự cảm thấy và ít nhất là 10 trận ở mức độ gây thiệt hại. 

Hùng Phong biên dịch theo PAP

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo