Ba Lan

Ba Lan cấm công dân Nga nhập cảnh

Cập nhật lúc 27-09-2022 12:30:30 (GMT+1)
Ba Lan và một số nước Baltic khác đã siết chặt việc nhập cảnh công dân Nga. (Nguồn: NotesfromPoland)

 

Ngày 26/9, lệnh cấm công dân Nga nhập cảnh bằng đường không và đường biển vào Ba Lan chính thức có hiệu lực.


Trước đó, Warsaw ra lệnh cấm người Nga nhập cảnh nước này bằng đường bộ. Như vậy, từ ngày 26/9, Ba Lan sẽ không cấp thị thực cho công dân Nga tới Ba Lan bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không, ngay cả khi họ có thị thực Schengen do các quốc gia khác cấp.

Tuy nhiên, những người bất đồng chính kiến, trường hợp nhân đạo, cơ quan đại diện ngoại giao, nhà nghiên cứu, sinh viên các cơ sở giáo dục Ba Lan và ngư dân có thể được miễn trừ.

Ngày 19/9, Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Kaminski đã ban hành chỉ thị thắt chặt quy chế nhập cảnh đối với người Nga theo thỏa thuận với chính quyền Estonia, Lithuania và Latvia, những nước đã chuyển sang lệnh cấm nhập cảnh đối với những người Nga có thị thực Schengen với các mục đích du lịch, văn hóa, thể thao và kinh doanh.

Warsaw là một trong những bên có thái độ quyết liệt nhất trong lệnh cấm nhập cảnh công dân Nga. Từ vài tháng trước, Ba Lan đã ngừng cấp thị thực du lịch cho người đến từ xứ bạch dương. Chỉ các nhà ngoại giao, tài xế xe tải, thành viên gia đình công dân Ba Lan và các công dân Liên minh châu Âu (EU) khác, cũng như những người có thẻ căn cước Ba Lan và những người nhập cảnh vì mục đích nhân đạo mới đủ điều kiện nhận thị thực Ba Lan.

MINH QUÂN
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo