Ba Lan

Ba Lan công bố các quy định mới về nhập cư và người nước ngoài

Cập nhật lúc 01-02-2017 02:16:41 (GMT+1)
Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Blaszczak​. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Blaszczak ngày 30/1 đã công bố những thay đổi theo kế hoạch đối với các quy định về luật nhập cư và người nước ngoài, nhằm mục đích bảo vệ các khu vực biên giới của nước này. 


Luật sửa đổi trên sẽ tạo điều kiện cho việc trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp và tăng cường an ninh. 

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Blaszczak nêu rõ mối quan ngại chính của nước này là an ninh, bảo vệ các đường biên giới và đưa ra những thủ tục tạo điều kiện trục xuất những người nhập cảnh hay tìm cách nhập cảnh Ba Lan bất hợp pháp, hoặc có ý định coi nước này là nơi quá cảnh bởi đích đến thực sự của họ là Tây Âu. 

Cũng theo vị quan chức trên, luật sửa đổi sẽ góp phần giảm bớt sức ép nhập cư và giáng một đòn mạnh vào những kẻ buôn người, ngăn chặn việc những đối tượng này lợi dụng Ba Lan làm một tuyến đường buôn lậu. 

Ông đồng thời nhấn mạnh lý do chính của những thay đổi này là mối đe dọa khủng bố. 

Theo luật sửa đổi trên, Hội đồng Người tị nạn sẽ được thay thế bởi Hội đồng Người nước ngoài và một danh sách "những quốc gia xuất xứ an toàn" sẽ được lập ra./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo