Ba Lan

Ba Lan: Đảng Luật pháp và công lý không “dẫn chúng ta tới đâu cả”

Cập nhật lúc 21-11-2010 20:03:32 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: i.wp.pl

 

Một lãnh đạo của đảng đối lập “Luật pháp và công lý” là Pawel Poncyljusz đã nói với Đài phát thanh Ba Lan rằng ông đã tham gia nhóm chính trị mới được hình thành trong tuần này vì "trên chính trường Ba Lan, đảng Luật pháp và công lý đã chọn một đường không dẫn đến nơi nào cả".


Poncyljusz tuyên bố mình là thành viên của nhóm chính trị "Ba Lan là quan trọng nhất" vừa được thành lập trong tuần này tại Warsaw do ông cùng với 14 chính trị gia khác cùng xây dựng nên sau khi tỏ thái độ bất mãn với chính sách và chiến lược của đảng Luật pháp và công lý, đảng đối lập lớn nhất hiện nay tại Ba Lan.

Mặc dù vẫn còn một thành viên chính thức của đảng, nhưng trong tuyên bố cắt đứt với đảng này, ông Pawel Poncyljusz nói với Đài phát thanh Ba Lan rằng đảng Luật pháp và công lý đã “không còn có thể tạo thành một phe đối lập mạnh và hiệu quả trong việc chống lại chính phủ liên minh của 2 đảng Platform và Civic”, ông nói.

Khi được hỏi liệu tổ chức chính trị "Ba Lan là quan trọng nhất" có phải là khúc dạo đầu để tạo thành một đảng chính trị mới, Poncyljusz, một cựu thành viên nổi tiếng của tổng thống Jaroslaw Kaczynski trong chiến dịch tranh cử trước đây đã nói: "Hãy xem cách nó phát triển. Không phải tất cả mọi người trong tổ chức chính trị này mong muốn gia nhập hay thanfnh lập một đảng. Nó không tự động đến nhưng chúng ta hãy xem cách nó hoạt động với vai trò như là một phong trào xã hội hiện nay"

Ông Poncyljusz cũng cho biết suy nghĩ của mình về việc từ bỏ “đảng luật pháp và công lý” rằng nó đã được nảy sinh sau vụ một nhà hoạt động ở Lodz đã tấn công và giết chết một quan chức của đảng ngay tại trụ sở. Ông Poncyljusz cho rằng đó là sản phẩm của sự bất mãn và đối kháng chính trị được tạo ra giữa phe đối lập và đảng cầm quyền

Hùng Phong biên dịch theo Thenews.pl

(Vietinfo.eu)

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo