Ba Lan

Ba Lan diễn tập an ninh quy mô lớn sau 40 năm

Cập nhật lúc 24-04-2014 09:29:08 (GMT+1)
Cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn ở Ba Lan (Nguồn: AP)

 

Ngày 23/4, Ba Lan đã tiến hành cuộc diễn tập an ninh qui mô toàn quốc lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ trở lại đây với sự tham gia của khoảng 3.000 người trong bối cảnh căng thẳng ở nước láng giềng Ukraine dâng cao.


Theo đó, các lực lượng an ninh Ba Lan đã sơ tán Bộ Nội vụ và giải cứu người nước ngoài giả định là bị thương trong một vụ rơi trực thăng.

Với mục tiêu nhằm kiểm tra sự phản ứng trước các kịch bản mang tính sống còn và xác định các lĩnh vực cần phải tăng cường, các cơ quan tình trạng khẩn cấp nước này đã diễn tập đối với 30 tình huống giả định, trong đó có cả việc máy bay bị cướp và rò rỉ phóng xạ. 

Cuộc diễn tập sẽ kéo dài 3 ngày, với sự tham gia của cảnh sát, quân đội, lính cứu hỏa, lính biên phòng và lực lượng y tế và được tổ chức trong thời điểm xảy ra xung đột giữa Ukraine và Nga, 2 nước mà Ba Lan có chung đường biên giới.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Bartlomiej Sienkiewicz, người ra lệnh tiến hành cuộc diễn tập, đây là cuộc thao diễn an ninh đầu tiên kể từ đầu những năm 1970. 

Ông cũng lưu ý rằng động thái này không liên quan tới những biến động tại quốc gia láng giềng Ukraine và tình hình an ninh trên biên giới Ba Lan là bình yên./.

Nguồn: Vietnam+

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo