Ba Lan

Ba Lan: Giá điện chính thức tăng lên từ năm 2011

Cập nhật lúc 24-11-2010 19:52:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: taichinh.saga.vn

 

Cá nhân và các hộ gia đình người tiêu dùng điện trên toàn Ba Lan sẽ đối mặt với sự gia tăng tỷ lệ phần trăm một con số về giá như các năm tiếp theo, đó là thông tin chính thức đã được công bố Phó cục trưởng Cục Điều tiết Năng lượng, Marek Woszczyk.


Động thái này diễn ra khi các nhà cung cấp năng lượng ở Ba Lan áp dụng việc điều chỉnh mức giá mới trong tháng mười đối với các khách hàng khác nhau ở mức tăng từ 13-22 phần trăm, tuỳ thuộc vào sự đánh giá của nhà cung cấp.

Woszczyk nói rằng mặc dù các nhà cung cấp năng lượng đã hy vọng được cho phép tăng một mức giá ở hai con số tỷ lệ phần trăm nhưng giá cuối cùng sẽ không được quá cao, hiện quyết định giá cùng với với thuế suất dự kiến sẽ được công bố chính thức vào ngày 17 tháng 12.

Do sự tăng giá của đồng zloty của, các mức thuế năng lượng nên Woszczyk nhấn mạnh thêm rằng nếu PGNiG không áp dụng cho mức thuế quan thấp hơn thì với vai trò điều tiết năng lượng của của mình, Cục có thể có hành động chống lại các quy định giá cao đối với năng lượng nói chung ở thị trường Ba Lan.

Hùng Phong biên dịch theo PAP

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo