Ba Lan

Ba Lan giải cứu 10 con hổ kiệt sức sau nhiều ngày mắc kẹt trong xe tải

Cập nhật lúc 31-10-2019 13:21:48 (GMT+1)
Một trong tổng số 10 con hổ được giải cứu đã chết hôm 29/10. Ảnh: AFP.

 

Mười con hổ được đưa tới chăm sóc tạm thời tại sở thú ở Ba Lan sau nhiều ngày mắc kẹt trong xe tải ở biên giới Belarus. Một con đã chết hôm 29/10.


Mười con hổ đã không được phép đi vào Belarus vì thiếu giấy tờ thú y. Chúng xuất phát từ Rome, Italy, và đang trên đường tới rạp xiếc ở Nga, theo BBC.

Sở thú Poznan cho biết trước đó, 10 con hổ đã bị nhốt trong điều kiện "kinh khủng" và chúng đang trên đường đến sở thú này.

Theo truyền thông Ba Lan, cả người lái xe tải và số hổ nói trên đều không có giấy tờ hợp lệ để vào Belarus. Mười con hổ được cho đã mắc kẹt ở biên giới từ ngày 26/10 và bị kiệt sức.

Trên trang Facebook, sở thú Poznan viết: "Chúng tôi đang phải vật lộn để cứu mạng lũ hổ. Chúng tôi không biết có bao nhiêu con có thể sống sót".

"Các nhân viên của chúng tôi đã đến hiện trường và phát hiện ra cơn ác mộng có thực này. Lông lũ hổ dính đầy phân và chúng đói lả. Bác sĩ thú y cho biết tình trạng của chúng rất kinh khủng", sở thú này viết.

Số hổ nói trên sẽ được kiểm dịch và có thể được đưa tới Tây Ban Nha khi bình phục trở lại. Chính quyền địa phương đã bắt đầu điều tra về hành vi vi phạm luật bảo vệ động vật nếu có.

Nguồn: Hương Ly/ zing

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo