Ba Lan

Ba lan: Quán rượu tìm cách lách lệnh cấm hút thuốc lá

Cập nhật lúc 20-11-2010 11:22:44 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: tin247.com

 

Một quán bar ở thành phố Silesia phía nam của Katowice đã biến mình thành một câu lạc bộ tư nhân một thành viên chỉ với mục đích là lách lệnh cấm hút thuốc lá vừa được ban hành và áp dụng trên quanh toàn quốc có hiệu lực vào thứ hai.


Một dấu hiệu treo trên các cửa ra vào ở quán rượu 'Lorneta' tại thành phố với dòng chữ "Chú ý: cho phép hút thuốc ở đây", chủ quán trong một tuyên bố nói rằng các điều kiện liên quan đã cho thấy có sự sự chấp nhận của chính sách đối với một số ưu đãi tại các quán rượu.

Khoảng 140 người đã đăng ký làm thành viên của câu lạc bộ tư nhân nhân này vào Thứ tư, mỗi thẻ hội viên được cấp sẽ chứng minh tình trạng của họ và họ được phép hút thuốc tại đó.

Tuy nhiên, một luật sư nói rằng biện pháp đó vẫn là hành vi vi phạm luật pháp. "Quy chế quy định rằng tất cả các quán rượu và nhà hàng đều phải tuân thủ bởi lệnh cấm hút thuốc lá mà không có ngoại lệ nào liên quan cho dù đó là một câu lạc bộ tư nhân hay không," Lukasz Chojniak, một luật sư từ Đại học Warsaw nói với báo Metro hàng ngày.

Hùng Phong biên dịch theo Poland.pl

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo