Ba Lan

Ba Lan: Tấn công tại trung tâm bảo trợ trẻ em, 10 người thương vong

Cập nhật lúc 11-05-2023 18:20:05 (GMT+1)
Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: TVN24).

 

Theo cảnh sát, đối tượng nam giới đã xông vào trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi nói trên và dùng dao tấn công những người có mặt tại đó khiến ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương.


Ngày 10/5, cảnh sát Ba Lan cho biết ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra đêm trước đó tại một trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi ở thành phố Lodz.

Theo cảnh sát, đối tượng nam giới đã xông vào trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi nói trên và dùng dao tấn công những người có mặt tại đó.

Nạn nhân thiệt mạng là một cô gái 16 tuổi sống tại trung tâm bảo trợ. Trong số những người bị thương có 5 người phải nhập viện để điều trị.

Hiện nghi phạm đã bị bắt giữ. Lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc.

Trước đó, ngày 3/5, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại một trường tiểu học ở Berlin (Đức), trong đó có 1 nữ sinh bị đâm trọng thương và nguy hiểm đến tính mạng.

Theo cảnh sát, có một nữ sinh khác khoảng 7-8 tuổi cũng đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm gần khu vực sân trường ngay sau vụ tấn công.

Người phát ngôn cảnh sát cho biết lực lượng chức năng chưa rõ tình huống vụ tấn công cũng như chưa thể xác định kẻ gây án có quen biết hai nữ sinh trên hay không.

Bộ trưởng Nội vụ vùng Berlin Iris Spranger cũng đã xác nhận thông tin về vụ tấn công bằng dao này, đồng thời bày tỏ sự bàng hoàng trước vụ việc.

Phan An (TTXVN)
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo