Ba Lan

Ba Lan tăng nặng hình phạt đối với tội phạm ấu dâm

Cập nhật lúc 18-05-2019 05:05:23 (GMT+1)
Phong trào biểu tình đòi bảo vệ cho các trẻ em trước nạn xâm hại tình dục tại Ba Lan. (Ảnh: Reuters).

 

Quốc hội Ba Lan vừa bỏ phiếu thông qua những sửa đổi trong đạo luật hình sự của nước này, theo đó tăng mức hình phạt đối với tội phạm ấu dâm lên 30 năm tù.


Theo tờ The Guardian, những thay đổi vừa được thông qua trong luật hình sự của Ba Lan cũng bao gồm các quy định nâng khung hình phạt lên thành tù chung thân đối với những trường hợp tội phạm ấu dâm nguy hiểm nhất. Luật mới của Ba Lan cũng đã dỡ bỏ thời hiệu khởi tố đối với những trường hợp lạm dụng tình dục trẻ em nghiêm trọng nhất.

Động thái trên của cơ quan lập pháp Ba Lan diễn ra trong bối cảnh dư luận nước này đang bức xúc về tình trạng ấu dâm sau khi bộ phim tài liệu “Đừng kể với ai” ghi lại những hình ảnh các em bé bị các linh mục lạm dụng tình dục được công bố. 

Trước đó, một tổ chức bảo vệ quyền trẻ em ở Ba Lan hồi tháng 2 vừa qua đã công bố báo cáo, theo đó cho thấy gần 400 tăng lữ Công giáo đã lạm dụng tình dục trẻ em và người vị thành niên trong vòng 3 thập niên qua. 

Nguồn: Thanh Tâm/ baophapluat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo