Ba Lan

Ba Lan: Thu hẹp khoảng cách giữa các bên trong bầu cử địa phương

Cập nhật lúc 20-11-2010 20:00:39 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: en.rian.ru

 

Hai ngày trước cuộc bầu cử địa phương, khoảng cách giữa các tổ chức và các đảng phái chính trị đối lập đã đựoc thu hẹp, đó là kết quả của một cuộc thăm dò ý kiến mới do đài Poland Radio tiến hành.


Khi được hỏi làm thế nào và sẽ bỏ phiếu cho đảng nào trong cuộc bầu cử vào ngày Chủ nhật, kết quả được đưa ra cho thấy đảng Civic Platform có thể nhận được 33 phần trăm phiếu bầu trong khi đó với đảng Luật pháp và công lý kém tám điểm  với tỉ lệ ủng hộ là 25,1%, đó là kết quả công bố từ cuộc thăm dò của Viện Homo Homini.

Liên quan đến diễn biến này là kết quả của một cuộc thăm dò khác được tiến hành cùng vào ngày 12 Tháng Mười Một, nội dung cho thấy đảng Civic Platform tỷ lệ ủng hộ đã giảm 5,3 phần trăm và đảng Luật pháp và công lý tăng tỉ lệ ủng hộ lên 4,1 phần trăm. In third place is the Democratic Left Alliance on 15.3 percent, down 1.8 percentĐứng ở vị trí thứ ba là Liên minh Dân chủ tự do được trên 15,3 phần trăm ủng hộ, tỉ lệ giảm mất 1,8 phần trăm.

Giám đốc của Viện Homo Homini là Duma Marcin cho biết kết quả cụ thể với tỉ lệ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương lần này sẽ không lặp lại như trong các cuộc bầu cử nói chung diễn ra trong thời gian trước đó không lâu, khi mà đảng Civic Platform luôn có một tỉ lệ ủng hộ đông đảo và dẫn rõ ràng so với các đảng khác trong tất cả các cuộc điều tra, thăm dò.

Duma cũng cho rằng, các đối tác trong liên minh cầm quyền hiện nay như đảng Nông dân Ba Lan cao nhất cũng chỉ nhận được sự ủng hộ vào khoảng 7 phần trăm, nhưng tất cả có thể mong đợi sẽ có kết quả tốt hơn trong cuộc bầu cử địa phương với những lá phiếu bầu của cử tri

Hùng Phong biên dịch theo PL

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo