Ba Lan

Ba Lan từ chối người tị nạn Ukraine

Cập nhật lúc 17-07-2014 07:36:15 (GMT+1)

 

Phía Ba Lan đã từ chối người tị nạn đến từ Ukraine, họ cho rằng đất nước láng giềng “có đủ chỗ để ẩn náu”.


Mặc dù Ba Lan rất tích cực tham gia giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine cùng với cộng đồng quốc tế, nước này đã từ chối yêu cầu xin tị nạn của 32 người rời khỏi Crimea, sau khi vùng đất này thuộc về Nga. Phía Ba Lan tin rằng Ukraine có đủ nơi cho người tị nạn ẩn náu.

“Họ rời Crimea, chạy trốn khỏi Nga. Tại Ba Lan, họ nói rằng họ lo sợ tình hình an ninh ở Ukraine”, tờ Wprost phiên bản tiếng Ba Lan đưa tin cho biết.

“32 người đã rời bỏ Crimea sau khi bị Nga chiếm đóng và đến trung tâm tị nạn ở Lukow, gần Siedlce. Ba Lan từ chối cấp quy chế tị nạn. Quyết định này được đưa ra vì quan điểm Ba Lan cho rằng Ukraine hiện nay vẫn an toàn”, tờ báo cho biết.

Khi đón nhận quyết định này của các nhà chức trách Ba Lan, nhóm người Ukraine đã không biết phải làm gì tiếp theo. Một người phụ nữ trong nhóm đã nói rằng đây là một sự lựa chọn rất khó khăn, bởi cô không thể hình dung được việc phải trở về dưới sự chiếm đóng của Nga, tờ Wprost đưa tin.

Đại diện của Văn phòng phụ trách người nước ngoài Ba Lan không muốn nói về trường hợp này, cho biết từng trường hợp xin tị nạn sẽ có cách giải quyết riêng. Tuy nhiên, bà giải thích rằng tiêu chí chính là xác định người tị nạn liệu có thể sống an toàn ở khu vực khác của quê hương họ hay không.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Nguồn: Minh Anh/ Infonet

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo