Ba Lan

Ba Lan: Virus tấn công hệ thống máy tính của Bộ Quốc phòng

Cập nhật lúc 19-11-2010 21:05:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan đã tiết lộ,  rằng hệ thống máy tính của bộ quốc phòng đã bị đình trệ trong hai ngày đầu tuần này sau khi một loại virus đã xâm nhập vào hệ thống."Các mối đe dọa được đánh giá là rất nghiêm trọng", Bộ trưởng Quốc phòng Bogdan Klich nói với Đài phát thanh Ba Lan hôm 18/11.

"Chúng tôi đã có thể xác định các mối đe dọa trong thời gian tới nhưng cảnh báo này đã được hủy bỏ vào ngày thứ ba", ông nói.

Ông Klich cho biết thêm, một đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Ba Lan chuyên về công tác an ninh mạng được thiết lập từ truớc chính là nơi phát hiện trong hệ thống máy tính Bộ Quốc phòng xảy ra các cuộc tấn công virus.

Bộ trưởng  Bogdan Klich thừa nhận rằng tình huống như vậy sẽ xảy ra nhiều hơn và nhiều hơn nữa trong tương lai khi các cuộc tấn công mạng trở nên phổ biến và không loại trừ khả năng virus có thể được xâm nhập một cách tinh vi vào hệ thống máy tính 

Tại hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra ở Lisbon, bắt đầu vào hôm nay thứ Sáu 19/11 cũng thảo luận về một hình dạng hoạt động mới cho liên minh quân sự này trong thế kỷ 21, bao gồm lĩnh vực quốc phòng, nguy cơ bị khủng bố nói chung và tấn công mạng nói riêng.

Hùng Phong biên dịch theo PL

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo