Ba Lan

Chính trị gia Ba Lan chỉ ra điểm yếu nhất ở Nga, tiết lộ cách thức kiềm chế Moscow

Cập nhật lúc 31-10-2021 08:19:34 (GMT+1)
(Ảnh minh họa, Nguồn: Oilprice)

 

Báo Politice của Ba Lan đăng bài viết của chính trị gia Marian Pilka cho rằng, phương Tây có thể đánh bại Nga.


Ông Pilka cho rằng, nhân khẩu học là điểm yếu nhất ở Nga.

Ông thừa nhận rằng, cũng có những vấn đề nhân khẩu học nghiêm trọng ở phương Tây, nhưng Nga cũng đang ở trong tình trạng khó khăn tương tự khi số lượng nhân công trên thị trường lao động đang giảm.

Do đó, ông đề nghị Liên minh châu Âu (EU) mở cửa biên giới cho người Nga nhằm tăng tình trạng thiếu hụt lao động ở nước này.

Ông giải thích: "Việc 'chảy máu' lao động có trình độ là mối đe dọa cho sự tăng trưởng liên tục". Ông đề xuất bỏ chế độ thị thực đối với Nga để những người trẻ tuổi có thể chuyển đến phương Tây.

Theo chính trị gia Pilka, những năm gần đây, Nga và phương Tây rơi vào tình trạng "hỗn chiến", trong khi Ba Lan cáo buộc Nga sử dụng các nguồn năng lượng để tống tiền, đồng thời ủng hộ việc ngăn chặn hoàn thành đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2. Ông cũng bày tỏ hy vọng về việc sớm chuyển đổi sang năng lượng xanh.

Trước đó, ngày 28/10, Công ty năng lượng Ba Lan PGNiG cho biết đã gửi đề nghị giảm giá khí đốt theo hợp đồng Yamal đã ký với Tập đoàn năng lượng Gazprom (Nga). Phía Ba Lan hy vọng điều này sẽ giúp thay đổi giá khí đốt mà PGNig nhận được từ Gazprom kể từ ngày 1/11.

Mỗi năm Ba Lan sử dụng khoảng 20 tỷ m3 khí đốt. Vài năm trước, chính quyền nước này đã tuyên bố sẽ không kéo dài hợp đồng Yamal dài hạn với Gazprom sau khi kết thúc vào năm 2022.

(theo Sputnik)
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo