Ba Lan

CHÚ Ý! Đài TVN (Ba Lan): Vẫn đang tìm con trăn hổ! "Mua rắn còn dễ hơn mua bánh mỳ"

Cập nhật lúc 16-07-2018 15:59:46 (GMT+1)

 

Con vật phải dài đến năm mét, răng sắc và cái vặn chết người. Ý nghĩ về việc nó đang lẩn khuất đâu đó ở vùng Konstancin, ngoại ô Vác-sa-va gây chấn động không chỉ cho dân cư vùng đó. Cuộc tìm kiếm và tin đồn về con trăn hổ này đang được cả Ba Lan theo dõi.​


Vài ngày trước, trong đám cỏ lau gần sông Wisła, hai người đi câu đã tìm thấy xác rắn rất to, tức vỏ ngoài của con vật. Họ kể:

- Chúng tôi đang đi tìm chỗ để câu cá. Nơi da con trăn nằm cỏ bị dập. Không có một con vật nào có thể để lại một chỗ dập nát to như thế. Nó phải là một con gì rất lớn. Chúng tôi rất sợ, chạy về xe và đóng chặt cửa kính. Nếu nó từ trên cây lao xuống và rơi vào xe thì không có cách này chạy đi đâu được. Chúng tôi như ở trong cái bẫy – ông Jarosław Podleśny nói.

Việc tìm ra xác trăn không chỉ gây chấn động cho dân và những người đi câu mà cả nước Ba Lan. Ngay lập tức cuộc tìm kiếm quy mô rộng đã bắt đầu. Chiến dịch đầu tiên do Quỹ Animal Rescue Polska tiến hành. – Chúng tôi đã thống nhất với huyện tổ chức nhóm đặc biệt và ra lệnh cấm vào khu vực tiếp giáp bờ sông Wisła trên địa phận xã Konstancin-Jeziorna, đề nghị mọi người không đến gần sông – ông Jarosław Sawicki, người phát ngôn của cảnh sát vùng Piaseczno nói.

- Với nhiệt độ như đang có ở Ba Lan trong vài tháng nay thì những nơi như trên bờ sông Wisła thật là chỗ lý tưởng để tắm, phơi nắng, nghỉ ngơi hay săn bắn. Nếu con vật thực sự ở đây thì nó chả bỏ đi chỗ khác trừ phi nó cho là không còn gì để ăn nữa. Trăn hổ bơi giỏi, lặn tốt – bà Małgorzata Bruczyńska, bác sỹ thú y vùng Piaseczno nói.

Lo ngại có thể gặp trăn là rất lớn vì kích cỡ của xác chứng tỏ con vật rất to. Xác dài 5,30 mét không kể phần đầu và bề rộng là 50 centimet. – Để khống chế con trăn to như vậy phaircaanf đến bốn hay năm đàn ông khỏe. Cứ một đàn ông khỏe cho một mét dài của con vật – ông Piotr Tałałaj, sỹ quan báo chí của cơ quan thuế-hải quan và là một kỹ thuật viên về động vật nói.

Ông Tałałaj cũng biết con vật sẽ tấn công ra sao. Nếu nó ngoạm vào tay thì không có cách nào rút ra được vì răng con trăn ngả về phía sau. Khi ta kéo mạnh con vật ngậm chặt lại. Vết thương rất khó lành vì không chỉ bị dập mà còn như bị dao cắt. Rất khó để chữa lành vết thương ấy. Cũng còn may là trăn không có nọc độc vì khi đó vấn đề phức tạp nữa – ông nói.

Ở vườn cách thú của Vác-sa-va cũng có một con trăn hổ to như vậy. – Chúng tôi nghĩ hai con to như nhau khi so xác lột để lại ở đó với chỗ chúng tôi. Nó là con vật to, nhưng không phải loại ăn được nai, bò hay tự tấn công người. Phải thận trọng vì nó là con vật to và nguy hiểm. Nếu ta tiến lại mang gậy ra dọa và khi không còn chỗ chạy trốn thì con vật trở nên hung dữ– ông Adam Hryniewicz làm ở vườn bách thú Vác-sa-va nói. Nên xử lý thế nào khi gặp con vật? – Phải báo ngay cho các lực lượng liên quan. Tôi khuyên đường tỏ ra anh hùng tự mình bắt nó – ông Hryniewicz nói.

Tại sao con trăn lại ở trên bờ sông Wisła? – Nó đến đó từ một nhà đã mua nó. Ở Ba Lan việc mua trăn, rắn hay các con vật ở các xứ lạ còn đơn giản hơn mua bánh mỳ, có khi còn dễ hơn vì không phải ra của hàng mà có thể mua trăn qua Internet – bà Dorota Sumińska, bác sỹ thú y và một nhà bình luận công nói. Mua rắn lạ ở Ba Lan không khó gì và dễ dàng giữ nó trong nhà mình, hay cả lập trại nuôi cũng đơn giản. – Chúng ta mua, ta thích và muốn khoe nữa. Đấy là để thể hiện vì không phải ai cũng có rắn hay trăn hổ. Mà nếu việc nuôi sư tử hay hổ được cho phép, thì trên phố Marszałkowska chúng ta không đi dạo với các loài chó giống nữa, mà chỉ đi với sư tử và hổ – bà Sumińska nói.

Theo luật thì muốn nuôi rắn phải thông báo cho chính quyền huyện. -Về lý thuyết là như vậy nhưng có nhiều người không khai là nuôi rắn – ông Piotr Tałałaj nói.

Chúng tôi cùng với bà Dorota Sumińska thử gọi đến một quảng cáo bán rắn trên Internet. „Tôi được người yêu tặng con trăn này, tiếc là tôi không bảo cô ta trước là tôi chỉ thích trăn vua, thế nhưng cô ta lại mua trăn hổ và lại là con cái nữa. Chúng tôi có con bé và không có chỗ cho con vật to như vậy, và sau vài năm nữa nó sẽ thành khổng lồ và không còn là bạn tốt được cho gia đình tôi nữa. Vậy tôi muốn bán nó”, bà Sumińska đọc theo tin quảng cáo. – Tôi giải quyết xong rồi – người đàn ông nhận điện thoại của chúng tôi nói. Thế người yêu ông mua nó ở đâu? – Cô ta mua qua Facebook. Hai hay ba năm nữa nó sẽ là vấn đề cho chúng tôi. Nếu đứa bé chui vào chuồng thì có thể không ra nữa. Tôi bán nó rồi vì không nuôi được – ông ta nói.

Theo bà Sumińska thì mức độ thả các con vật xứ lạ vào rừng hay các hồ nước rất lớn. – Tôi nghĩ là có thể có hàng chục hay hàng trăm con vật, trong đó có rắn được thả xuống ao hồ hay vào rừng. Nó chúng tỏ chúng ta không có đầu óc suy nghĩ gì, thay cho não ta có một thứ gì đó rất hỏng. Đơn giản là chúng ta không suy nghĩ, chúng ta coi các con vật như một thứ đồ chơi– bà Sumińska nói.

QV (theo https://wiadomosci.onet.pl/kraj/uwaga-tvn-poszukiwany-pyton-tygrysi-kupienie-weza-jest-prostsze-niz-kupienie-kajzerki/blq3djs)
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo