Ba Lan

Cơ sở giữ trẻ ở Ba Lan bị cáo buộc dội nước bẩn lên đầu trẻ

Cập nhật lúc 29-11-2014 07:32:21 (GMT+1)
Hình ảnh trẻ bị giội nước. (Nguồn: telegraph.co.uk)

 

Theo mạng Telegraph, cảnh sát Ba Lan đang tiến hành điều tra một nhà giữ trẻ ở thị trấn Lidzbark Welski phía tây bắc nước này sau khi xuất hiện những hình ảnh cho thấy các em bị dội nước lên đầu như một hình thức trừng phạt và sỉ nhục.


Không chỉ vậy, một số cáo buộc khác cũng xuất hiện, bao gồm việc sử dụng các phòng biệt giam, hay để mặc các em trong rừng vào buổi tối, bắt các em tự tìm đường về.

Cảnh sát đã cung cấp 3 bức ảnh cho báo giới, trong đó những đứa trẻ mặc đầy đủ quần áo đang đứng trên một tấm nhựa trong nhà ăn, còn nhân viên nhà giữ trẻ thì đổ một bình nước bẩn lên đầu các em, trong khi những em khác và người lớn đứng nhìn.

“Một bức tường trong nhà ăn đã bị hư hại, và không em nào nhận lỗi, vì thế các em đã bị giội nước bẩn từ trên đầu xuống,” phó thanh tra Anna Fic cho biết tại trụ sở cảnh sát khu vực ở Olsztyn.

Bà cho biết thêm rằng cảnh sát đang điều tra về những “hành động ngược đãi trẻ em” có thể đã xảy ra tại nhà giữ trẻ này, và cho biết rằng một số tội nghiêm trọng hơn có thể đã diễn ra tại đây.

Giám đốc nhà giữ trẻ cho biết bà đã cảm thấy “rất đau lòng” bởi những cáo buộc ngược đãi sau “5 năm làm việc vất vả” tại cơ sở giữ trẻ. Bà cho rằng vụ đổ nước chỉ là một trò chơi vô hại, đồng thời bác bỏ cáo buộc về việc bỏ trẻ lại trong rừng và cho rằng đây là lời “vu khống.”

Giám đốc cũng nói thêm rằng cơ sở giữ trẻ này luôn vượt qua những tiêu chuẩn chăm sóc cần thiết, và chưa bao giờ phải đối mặt với cáo buộc ngược đãi và lạm dụng.

Cảnh sát đã tuyên bố với báo chí rằng các quan chức đã “bị lay chuyển bởi vụ việc này.”

“Dù với lý do gì, những đứa trẻ tại đây cần được bao bọc bởi tình yêu thương, sự chăm sóc, và cảm thấy an toàn. Tuy nhiên, sự việc xảy ra cho thấy rằng thực tế không phải như vậy”./.

Nguồn: My Nguyễn/ Vietnam+

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo