Ba Lan

"Đại gia" Campuchia cứu CLB lâu đời nhất Ba Lan khỏi phá sản

Cập nhật lúc 20-12-2018 15:20:54 (GMT+1)
CLB Wisla Krakow sẽ được bán lại cho những nhà đầu tư người Campuchia - Ảnh: Reuters

 

CLB Wisla Krakow - một trong những đội bóng lâu đời nhất và thành công nhất ở Giải bóng đá chuyên nghiệp Ba Lan (Ekstraklasa), vừa được bán cho Quỹ Alelega do các nhà đầu tư Campuchia làm chủ.


Trả lời phỏng vấn Reuters ngày 20-12, Chủ tịch CLB Wisla Krakow Jacek Majchrowski cho biết: "Theo tôi được biết, một thỏa thuận đã được ký kết giữa đội với một quỹ đầu tư do các doanh nhân Campuchia đứng phía sau... Đối với tôi, điều quan trọng là đội bóng không bị phá sản và xuống hạng". 

Hiện chi tiết cụ thể của hợp đồng vẫn chưa được công bố và mọi người chỉ biết "thâu tóm" Wisla Krakow là Quỹ Alelega, có văn phòng chi nhánh ở châu Âu. 

Quỹ Alelega do Ly Vanna đứng đầu, được miêu tả là một nhân vật có liên quan đến hoàng gia Campuchia và được biết đến như một ông trùm tài chính của Campuchia. 

CLB Wisla Krakow thành lập vào tháng 5-1906, từng đoạt 13 chức vô địch Ba Lan và 4 lần đăng quang ở Cúp quốc gia Ba Lan. Đội bóng này từng nhiều lần tham dự các cúp châu Âu như: European Cup (Giải đấu tiền thân của Champions League), UEFA Cup. 

Thành tích tốt nhất của họ là từng vào tứ kết European Cup mùa giải 1978-1979 và 3 lần đoạt chức vô địch Giải bóng đá UEFA Intertoto Cup. 

Nhưng thời gian gần đây, Wisla Krakow đối mặt với nguy cơ phá sản do nợ ngập đầu. Trong đó các khoản nợ ngắn hạn của họ gần 10 triệu euro và 10,9 triệu euro nợ chủ sở hữu cũ là Công ty Tele-Fonika. 

Trước mắt chủ sở hữu mới phải cam kết trả các khoản nợ ngắn hạn và sau đó đầu tư vào việc tái xây dựng Wisla Krakow, với tổng chi phí hơn 30 triệu euro. 

Nguồn: Quốc Thắng/ Tuoitre.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo