Ba Lan

Đám cưới mùa dịch ở Ba Lan – Hôn lễ theo hình thức trực tuyến

Cập nhật lúc 24-02-2021 16:13:16 (GMT+1)

 

Để không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của các “cặp đôi”, chính quyền thành phố Gdynia mới đây đã đề nghị các cặp đôi tổ chức hôn lễ theo hình thức trực tuyến.


Đại dịch Covid-19 đã làm biến đổi mọi hoạt động trên thế giới, kể cả cách mọi người tổ chức lễ cưới. Do ảnh hưởng của đại dịch, nhiều đám cưới đã phải hoãn lại. Để không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của các “cặp đôi”, chính quyền thành phố Gdynia mới đây đã đề nghị các cặp đôi tổ chức hôn lễ theo hình thức trực tuyến. 

Không có người tham dự, chỉ có linh mục, một số người phụ trách quay lễ cưới và các cặp đôi. Điều tưởng chừng như bất bình thường song lại hết sức bình thường trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Dù không “náo nhiệt” như các đám cưới thông thường song không vì thế mà đám cưới mùa dịch kém vui. Bởi lẽ, toàn bộ hình ảnh về đám cưới đã được truyền trực tiếp trên nền tảng các mạng xã hội cá nhân của cô dâu, chú rể để người thân, bạn bè được theo dõi trực tiếp. Thay vì những lời chúc trực tiếp, người thân, bạn bè của cô dâu, chú rể vẫn có thể bấm “like”, “thả tim” hoặc bình luận cho buổi livestream. Những hành động này đã thay điều muốn nói gửi tới các cặp cô dâu, chú rể trong ngày vui.

 

Ý tưởng tổ chức đám cưới theo hình thức trực tuyến do chính quyền thành phố Gdynia khởi xướng đã nhận được sự hưởng ứng của không ít cặp đôi tổ chức lễ cưới trong những ngày của tháng 2 này. Một cặp cô dâu, chú rể chia sẻ: “Cách tổ chức lễ cưới này tuy mới mẻ song không kém phần đặc biệt. Tổ chức trực tuyến giúp người thân và bạn bè vẫn có thể gửi đến chúng tôi lời chúc phúc". “Bố mẹ tôi theo dõi đám cưới của chúng tôi qua màn hình. Cô tôi, bác tôi ở những tỉnh thành khác, kể cả ở nước ngoài như Iceland cũng có thể theo dõi trực tiếp, giống như họ đang cùng lúc có mặt ở lễ cưới vậy", một người khác cho biết.

Đại dịch Covid-19 chưa biết bao giờ mới kết thúc và cách tổ chức lễ cưới theo hình thức trực tuyến này có thể xem là cách làm sáng tạo trong thời điểm mùa dịch, vừa góp phần giảm chi phí, vừa an toàn phòng chống dịch bệnh./.

Nguồn: Hồng Nhung/VOV1 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo