Ba Lan

FDI của Ba Lan tăng trưởng trong năm 2010

Cập nhật lúc 22-11-2010 16:00:15 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: dangcongsan.vn

 

Các trung tâm kinh doanh và ngành công nghiệp ô tô đã được hưởng lợi chính của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) Cơ quan Đầu tư nước ngoài (PAIiIZ) của Ba Lan cho biết


Cơ quan này đã báo cáo rằng trong năm 2010 Ba Lan trở thành một địa điểm đầu tư hấp dẫn, kể từ khi đất nước được quản lý tốt và đã tránh được những vấn đề chính trước tác động xấu của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới vừa qua. Điều này thể hiện qua việc tăng số lượng đầu tư nước ngoài trực tiếp, Slawomir Majman, lãnh đạo của PAIiIZ cho biết.

“Năm nay đã cho thấy đầu tư mang tính chiến lược nhiều hơn, với con số hơn 140, cao gấp hai lần so với tình hình của năm 2009. Đó là những dự án chủ yếu tập trung trong hai lĩnh vực chính: hoạt động kinh doanh dịch vụ, trong đó cung cấp việc làm cho lao động trẻ, chuyên nghiệp người Ba Lan, và ngành công nghiệp", ông Slawomir Majman nói với Đài phát thanh Ba Lan.

Các nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Ba Lan là Mỹ, chiếm đến 30 phần trăm FDI của Ba Lan,  Anh là nhà đầu tư lớn thứ hai, tiếp theo là Đức

Hùng Phong biên dịch theo Thenews.pl

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo