Ba Lan

Gdansk là sân bay đông khách nhất Ba Lan trong năm nay

Cập nhật lúc 21-11-2010 18:07:52 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: farm2.static.flickr.com

 

Gdansk - Lech Walesa đã trở thành sân bay phục vụ một số lượng hành khách lên đến hai triệu người trong năm nay và được ghi nhận chính thức vào ngày Thứ năm vừa qua, nó đã phá vỡ kỷ lục trước đó của chính sân bay này.


Trong bốn năm qua số lượng hành khách tại sân bay Gdansk đã tăng 100 phần trăm. Trao đổi với báo chí Ba Lan, Giám đốc Cơ quan điều hành của sân bay Tomasz Klosowski nói rằng "đây là một bước nhảy vọt bất ngờ."

Theo Klosowski, sân bay này chứng tỏ sự phát triển năng động của khu vực:“Sân bay này là một thước đo kinh doanh, nếu khu vực phát triển thì không thể không có sự góp phần của ngành hàng không mà sân bay là địa điểm quan trọng", Klosowski giải thích.

Trưởng phòng phân tích kinh tế tại sân bay Gdansk là Adam Skonieczny ước tính rằng tổng số hành khách đi qua lại sân bay này sẽ lên tới 2.219.000 người vào cuối năm nay, tăng đến 16 phần trăm so với các số liệu của năm 2009.

Gdansk là sân bay lớn thứ tư ở Ba Lan, xếp sau sân bay Warsaw, Krakow và Katowice nhưng lại có số hành khách lên đến hai triệu người trong các chuyến bay nội địa của hãnh hàng không LOT chuyên chở, chủ yếu từ Warsaw. Trong số các hành khách trên máy bay chở số khách đã nâng tổng số 2 triệu lượt được ghi nhận vừa qua có cả cựu Tổng thống Ba Lan Lech Walesa, người có tên trùng với tên của sân bay.

Hùng Phong biên dịch theo PAP

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo