Ba Lan

Hầu hết người Ba Lan phản đối bầu cử quốc hội trong 2 ngày

Cập nhật lúc 25-02-2011 17:48:24 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: thenews.pl

 

Có đến ba trong số bốn người Ba Lan cho biết  thích cuộc bầu cử quốc hội diễn ra chỉ trong một ngày mặc dù gần đây quốc hội đã thông qua luật cho phép Tổng thống Komorowski có thể lựa chọn một ngày hoặc hai ngày để cử tri đi bỏ phiếu.


Một cuộc thăm dò ý kiến được đưa ra khi người đứng đầu nhà nước cho hay việc tổ chức cuộc bầu cử quốc hội có thể diễn ra vào ngày 23/10 năm nay

Theo kết quả cuộc thăm dò của Millward Brown SMG / KRC cùng với đài truyền hình tư nhân TVN, 22 phần trăm số người được hỏi ủng hộ việc bỏ phiếu vào thứ bảy và chủ nhật ít hơn cho với số người ủng hộ bỏ phiếu trong 1 ngày.

Ủy ban Bầu cử Nhà nước ước tính rằng chi phí của hệ thống tổ chức hai ngày bầu cử sẽ vào khoảng 50 phần trăm cao hơn so với chi phí cuộc bầu cử trong `1 ngày

Quốc hội mới đã được bầu vào mùa thu, trước khi kết thúc tuần đầu tiên của tháng mười một. Theo Luật bầu cử mới có hiệu lực vào ngày 1 tháng Tá tới quy định cho phép Tổng thống có thể cho tổ chức bầu cử trong hai ngày

Cuộc thăm dò cũng cho hay, nếu cuộc bầu cử quốc hội được tổ chức vào cuối tuần này,đảng Civic Platform (PO) sẽ đạt được 36 phần trăm số phiếu ủng hộ, tỷ lệ cao hơn 6 phần trăm so với đảng đối lập chính là  đảng Luật pháp và công lý (PI).

Theo Millward Brown SMG / KRC, xếp tiếp theo là Liên minh Dân chủ (SLD) sẽ giành 16 phần trăm số phiếu và đảng Nông dân Ba Lan (PSL), cơ sở đối tác trong liên minh chính phủ hiện nay,sẽ là nhóm nhỏ hơn trong quốc hội mới - với sự ủng hộ của năm phần trăm phiếu bầu.

Đây lại là cuộc khảo sát trong số những cuộc khảo sát diễn ra trong 2 tuần gần đây, nó cho thấy một khoảng cách thu hẹp giữa hai lực lượng chính trị lớn nhất tại Ba Lan.

Dự kiến số cử tri đi bầu sẽ đạt 61 phần trăm.

Hùng  Phong biên dịch theo PL

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo