Ba Lan

Hơn một nửa dân số Ba Lan không đọc sách

Cập nhật lúc 20-02-2011 18:01:57 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Vnexpress

 

Năm mươi sáu phần trăm người trưởng thành ở Ba Lan đã không đọc một cuốn sách nào trong năm ngoái, theo báo cáo của Thư viện Quốc gia mới công bố cho biết


Cứ một trong bốn trường đại học thừa nhận có nhiều sinh viên tốt nghiệp không đọc một cuốn sách nào vào năm 2010.

Chỉ có 44 phần trăm người Ba Lan được hỏi nói rằng họ đọc ít nhất một cuốn sách một năm - đó là hơn hai năm trước đây, tuy nhiên đến nay con số đó đã đạt mức thấp kỷ lục là 38 phần trăm.

"Mặc dù vậy có vẻ như là xu hướng không đọc sách đã giảm và đang chững lại, có lẽ số lượng người đọc sách sẽ sớm tăng lên," tác giả của báo cáo dự đoán một cách lạc quan.

Định nghĩa về đọc sách được hiểu theo nghĩa rộng bao gồm thông qua flicking một album, sách điện tử hay sách nấu ăn, nghệ thuật qua các dạng thông tin khác nhau.

"Số lượng người đọc thực sự, đó là những người đọc ít nhất sáu cuốn sách mỗi năm, đứng ở mức 12 phần trăm và đã không thay đổi nhiều trong năm", báo cáo của Thư viện Quốc gia cho biết.

Người Ba Lan đứng sau các quốc gia châu Âu khác khi nói đến thói quen đọc sách. Tại Pháp và Cộng hòa Séc, số lượng "người đọc thực sự" chiếm khoảng 35 phần trăm. Tại Ba Lan phụ nữ đọc sách nhiều hơn nam giới.

Cuộc điều tra được Thư viện Quốc gia tiến hành qua các thăm dò dư luận của TNS OBOP trong tháng 11 năm 2010.

Hùng Phong biên dịch theo PAP

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo