Ba Lan

Hơn một nửa dân số Ba Lan thấy 'hạnh phúc'

Cập nhật lúc 22-11-2010 18:20:47 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: images.yume.vn

 

Một cơ quan của EU là Eurobarometer mới đây đã công bố kết quả của một cuộc thăm dò dư luận cho biết có 54 phần trăm người Ba Lan cảm thấy "hạnh phúc", mức này thấp hơn mức trung bình của EU 61 phần trăm.


Các nghiên cứu trên toàn EU nhìn vào tình trạng tâm lý của hơn 12.000 người châu Âu, đã cho thấy rằng các quốc gia hạnh phúc nhất trong khối 27 quốc gia thành viên là những người dân củ Phần Lan, Hà Lan, Ai Len và Luxembour với gần 80 phần trăm cư dân nói rằng họ đang sống hạnh phúc.

Bên cạnh đó ở Hy Lạp và Lithuania chỉ có khoảng 40 phần trăm số người được hỏi nói rằng họ hài lòng với tình hình cuộc sống của mình

Nghiên cứu cho thấy rằng người Ba Lan hạnh phúc nhất khi làm việc. Có đến 84 phần trăm người Ba Lan tin rằng họ có bằng cấp cao và có trình độ, đủ đáp ứng trong công việc.  Chỉ có Thụy Điển,  Đan Mạch và Cypriots cảm thấy rằng họ được đánh giá cao hơn tỉ lệ này so với người Ba Lan, trong khi đó người Romania, Hungary, CH Séc và người Pháp cảm thấy việc mình được đánh giá cao ở nơi làm việc là không nhiều.

Nghề quản lý nhân viên có nhiều khả năng nên họ cảm thấy tốt hơn so với các công việc khác. Mặc dù họ nhiều người làm nghề này nói có nhiều mệt mỏi (56 phần trăm, cao hơn 3 phần trăm so với mức trung bình) nhưng họ nói được đánh giá cao và do đó nó là động lực giúp họ tự tin để tránh rơi vào trầm cảm.

Bản báo cáo của Eurobarometer cũng cho thấy trung bình người Ba Lan bỏ qua 1,4 ngày nghỉ làm việc trong một tháng, trong khi mức trung bình của EU là 1,1 ngày trong một tháng.

Hùng Phong biên dịch theo Metro/Eurobarometer

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo