Ba Lan

Lại xuất hiện một chiêu lừa đảo mới tiền điện thoại ở Ba Lan

Cập nhật lúc 02-04-2017 18:19:13 (GMT+1)

 

Vừa xuất hiện một nguy hiểm mới cho những người dùng điện thoại di động. Từ số máy  +48.516087625 chúng gửi các tin nhắn SMS đến các số máy điện thoại ngẫu nhiên để lừa lấy tiền. Dù nội dung của tin nhắn viết là nếu bạn trả lời thì sẽ cắt không dùng dịch vụ phải trả tiền này, nhưng thực ra lúc bạn gửi tin nhắn là bạn mới bắt đầu kích hoạt dùng dịch vụ. Giá tiền mỗi tin nhắn này là 30,75 złoty brutto.


Bọn lừa đảo quả là nhiều chiêu. Lần này chúng dùng tin nhắn với tên dịch vụ là "Maluch". Bạn sẽ nhận một tin nhắn có nội dung tiếng Ba Lan như sau:

 „Dziękujemy za aktywację usługi MALUCH. Dziennie otrzymasz 3 wiadomości SMS z krótkimi opowiadaniami (koszt każdej 3,69zł). Aby zrezygnować z usługi i uniknąć opłat wyślij SIM.MALUCH na numer 92555. ”

Dịch nghĩa: „Chúng tôi cám ơn bạn đã kích hoạt dịch vụ MALUCH. Mỗi ngày bạn sẽ nhận được ba tin nhắn với các mẩu chuyện nhỏ (mỗi tin nhắn giá 3,69zl). Nếu không muốn sử dụng dịch vụ và để không phải trả tiền, bạn hãy gửi tin với nội dung SIM.MALUCH vào số máy 92555”

Lần này người nhắn tin có số máy là 516087625, tức một số máy không liên quan gì đến các dịch vụ trả tiền cả. Toàn bộ cách làm là một thủ đoạn rất cao tay của bọn lừa đảo vì người không muốn dùng dịch vụ dễ bị lừa để gửi tin nhắn lại cho chúng về số máy chúng cho và từ lúc đấy dịch vụ mới được kích hoạt. Và điểm thứ hai ở đây là mỗi tin nhắn cho dịch vụ "Maluch" giá không phải là 3,69 zł, mà là 25 złoty netto, tức 30,75 zł kể cả thuế (brutto).

Tốt nhất khi nhận các tin nhắn lạ bạn cứ xóa luôn, không trả lời.

 NHV (theo Fakt24.pl)
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo