Ba Lan

Ngoại trưởng Ba Lan từ chức​

Cập nhật lúc 20-08-2020 16:00:41 (GMT+1)
Ngoại trưởng Ba Lan Jacek Czaputowicz. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Bộ Ngoại giao Ba Lan ngày 20/8 cho biết Ngoại trưởng Jacek Czaputowicz đã đệ đơn từ chức.


Động thái trên diễn ra vào thời điểm ngày càng có nhiều chỉ trích về cách thức đảng Pháp luật và Công lý (PiS) cầm quyền ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khi số ca nhiễm mới mỗi ngày vẫn ở mức cao.

Trước ông Czaputowicz, Bộ trưởng Y tế Lukasz Szumowski và Thứ trưởng Janusz Cieszynski cũng đã đưa ra quyết định tương tự.

Ba Lan hiện đã ghi nhận 58.611 ca nhiễm, trong đó 1.913 ca tử vong. Từ tháng 3, nước này đã áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn dịch lây lan. Một số hạn chế đã được dỡ bỏ từ ngày 20/4, và từng bước nới lỏng thêm trong tháng 5 và 6. Tuy nhiên, đầu tháng 8, nước này phải tái áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt hơn về y tế đối với 19 địa phương do số ca nhiễm mới tăng cao đột biến.

Các thành viên Chính phủ Ba Lan đang đối mặt với cáo buộc liên quan đến cách ứng phó với đại dịch, khi một số thiết bị vật tư y tế mà chính phủ mua để chống dịch được phát hiện là không hiệu quả. Bản thân cựu Bộ trưởng Y tế Szumowski bị cáo buộc rằng một công ty của anh trai ông đã nhận hàng triệu ztoty (hàng trăm nghìn USD) tiền hỗ trợ của chính phủ trong cuộc khủng hoảng này. Tuy nhiên, ông bác bỏ cáo buộc trên, cho biết đã có kế hoạch từ chức trước và không liên quan đến vụ việc.

Bích Liên (TTXVN)
Nguồn: baotintuc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo